Chọn mỹ phẩm nào cho da nhạy cảm?

Làm Đẹp

Mỹ phẩm khoáng chất

 

Mỹ phẩm khoáng chất an toàn cho da nhạy cảm

Làn da nhạy cảm thường dễ kích ứng bởi các thành phần parabens hay chất bảo quản chứa trong mỹ phẩm. Chính vì vậy, việc đầu tư cho những loại mỹ phẩm khoáng là thực sự cần thiết với chị em. Hơn thế, những loại mỹ phẩm này vừa an toàn, vừa không hề tốn kém và dễ sử dụng.

Dùng thử

 

Không thể bỏ qua bước dùng thử mỹ phẩm

Nếu như những cô nàng sở hữu làn da khỏe mạnh có thể bỏ qua bước thử mỹ phẩm thì bạn luôn cần dùng thử trước khi mua nếu da bạn mỏng manh. Làn da nhạy cảm sẽ phản ứng rất mạnh với những loại mỹ phẩm chứa nhiều chì hay có tính năng làm khô se da. Ngoài ra, hãy đảm bảo các lọ chứa mỹ phẩm dùng thử sạch sẽ để không làm da nhiễm khuẩn. Những vùng da lý tưởng để thử kem hay phấn là mu bàn tay hay phần xương quai hàm.

Thành phần trong mỹ phẩm

 

Xem xét kỹ thành phần trong mỹ phẩm để tránh kích ứng

Rất khó để chị em xác định chất nào chứa trong mỹ phẩm sẽ gây ra kích ứng cho da. Hơn thế, da mỗi người cũng có phản ứng với các loại chất khác nhau. Tuy nhiên, những sản phẩm chứa sodium lauryl sulphate, chất bảo quản hay hương liệu thường dễ kích ứng da nhất. Bạn cũng cần xem xét tới các loại tinh dầu chứa trong mỹ phẩm, bạn dị ứng với loại cây cỏ, hoa quả hay hạt nào thì da cũng sẽ kích ứng với loại tinh dầu đó.

Lựa chọn dòng sản phẩm

 

Chọn dòng mỹ phẩm phù hợp cho da nhạy cảm

Hiển nhiên là nếu bạn sở hữu da nhạy cảm thì dòng sản phẩm dưỡng da dành riêng cho bạn là dòng dành cho da nhạy cảm, có tác dụng dịu nhẹ. Khi tìm mua những mỹ phẩm có nhãn không gây dị ứng, bạn không nên chủ quan mà vẫn cần dùng thử trước khi mua. Thông thường, những sản phẩm thuộc cùng một dòng sẽ có tính năng bổ trợ cho nhau.

Loại bỏ mỹ phẩm cũ

 

Không dùng mỹ phẩm cũ

Chị em tuyệt đối không nên quá tiết kiệm trong việc sử dụng mỹ phẩm bằng cách dùng tới phần cuối cùng dù cho bạn đã mua chúng cách đây 3-4 năm. Đặc biệt, những loại mỹ phẩm quá đát sẽ gây kích ứng và nhiễm khuẩn mạnh lên làn da nhạy cảm. Khi mua sản phẩm, bạn nên quan tâm tới hạn sử dụng của chúng và không nên dùng quá thời gian quy định đó.

Mỹ phẩm ít thành phần

Khi đã sở hữu làn da nhạy cảm, lời khuyên dành cho bạn là nên quan tâm tới số lượng thành phần chứa trong mỹ phẩm bạn mua. Bởi lẽ, nguy cơ bị dị ứng trên da nhạy cảm sẽ tăng cao khi số lượng thành phần chứa trong mỹ phẩm càng nhiều. Hãy tìm mua những loại sản phẩm chứa ít thành phần hóa học mà vẫn có hiệu quả tự nhiên và tối đa.

Lan Anh

Biên dịch từ Allwomenstalk

Những bí quyết làm đẹp khác dành cho làn da

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

02/01/2014, 16:45