Chọn cọ trang điểm cho gương mặt toả sáng

Làm Đẹp

Không chỉ định hình việc tán phấn ra sao, tạo khối  như thế nào, những cây cọ trang điểm còn quyết định luôn cả hiệu ứng trên khuôn mặt các cô gái. Có khi nào bạn dốc tiền mua một sản phẩm đắt đỏ rồi lại thắc mắc tại sao khi tán lên da lại không được đẹp như trên quảng cáo? Có thể đó là do bạn đã không sử dụng đúng cọ trang điểm.


 

1. Chọn cọ trang điểm

Cọ trang điểm hiện rất đa dạng cả về kích cỡ, cấu tạo, hình dáng. 3 loại cọ phổ biến nhất được cấu tạo từ 3 loại sợi khác nhau: sợi nhân tạo, sợi tự nhiên và sợi tổng hợp. Sợi nhân tạo giúp lấy và tán phủ phấn tốt, thích hợp với việc trang điểm nhiều lớp. Trong khi đó sợi tự nhiên giữ phấn trong lớp sợi dày đặc nhiều nên chỉ thích hợp với việc trang điểm nhẹ nhàng tự nhiên.

Bên cạnh cấu tạo, độ dày mỏng của cọ trang điểm cũng quyết định tới hiệu quả trang điểm của bạn. Những cây cọ bông xù dày sợi thường được dùng để tán lớp phấn nền, má hồng, phấn tạo khối. Những cây cọ mỏng mình hơn chỉ nên dùng cho những vùng cụ thể như mắt, môi…

2. Cọ cho phấn nền và phấn phủ

Những bộ cọ trang điểm chuyên nghiệp của Real Techniques, M.A.C hay Dior dễ khiến bạn choáng ngợp với những cây cọ dùng để tán nền phủ phấn đủ hình dạng kiểu cách. Thế nhưng không phải bất cứ sản phẩm trang điểm nào cũng cần đến cọ trang điểm, những loại kem nền dạng lỏng, nước có thể sẽ đều đẹp hơn nếu như bạn dùng những đầu ngón tay của mình để tán.

Khi tán nền lên mặt, bạn vỗ nhẹ các đầu ngón tay để sản phẩm thấm đều vào da, tăng hiệu quả phủ hơn. Nếu muốn, bạn có thể dùng thêm cọ sợi tự nhiên giúp lớp nền mỏng, trong, nhẹ, mướt.

Đối với nền dạng kem mịn, bạn nên sử dụng cọ trang điểm sợi nhân tạo, mỏng như cọ vẽ. Đừng quên khi đi mua cọ trang điểm, hãy nhớ tới những cây cọ bông xù có đầu nhọn giúp bạn xử lý được những vùng da nhỏ như mắt, khoé mũi…

3. Phấn má và tạo khối

Nếu như những cây cọ dùng để phủ phấn nền cần độ bông xù và kích cỡ lớn thì những cây cọ dùng để tán phấn má và tạo khối lại nhỏ nhắn hơn nhiều, thường có dạng cọ mềm bẹt đầu hay cọ tròn mỏng sợi…

Bên cạnh những cây cọ trang điểm, công nghệ làm đẹp của thế giới còn mang đến một sản phẩm tuyệt vời khác – miếng mút bọt biển Beauty Blender. Giọt nước màu hồng với hai đầu một nhọn, một tròn này đang là bí quyết khiến các cô gái phát cuồng trong những tháng ngày qua vì độ chân thực mang lại khi tán. Nhắc bạn một chút khi dùng Beauty Blender: xịt khoáng lên đầu mút rồi mới nhấp vào phấn hay bất cứ sản phẩm làm đẹp nào để màu bám căng hơn, lên mịn hơn, đẹp hơn.

Minh

Biên dịch từ refinery29

logo

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn. 

Thực hiện: depweb

22/01/2015, 11:57