Chơi với gạch hình học - Tạp chí Đẹp

Chơi với gạch hình học

Sống

 

Lời khuyên của các chuyên gia thiết kế nội thất là nếu muốn “chơi” với gạch dạng hình học, hãy thử ốp chúng vào những không gian chung như phòng khách, phòng ăn, bếp, hành lang và các vị trí dành để nghỉ ngơi. Đó là cách tạo điểm nhấn nghệ thuật đặc biệt cho không gian nhà. Bạn sẽ thấy hiệu quả vô cùng.

Một trong những điểm khác biệt của gạch hình học là các mẫu trang trí thường được kết hợp từ rất nhiều màu sắc, hình khối. Chúng ta có thể sắp xếp theo hình dạng cố định hoặc hoàn toàn ngẫu hứng mà vẫn tạo được hiệu quả về mặt thẩm mỹ. Bản thân mỗi viên gạch đã là một tác phẩm riêng góp phần tạo nên tổng thể đầy tính nghệ thuật.

Đẹp tư vấn

– Với không gian nhỏ hẹp, bạn có thể chọn kiểu hình khối họa tiết đa giác để tạo chiều sâu. Đây là cách đánh lừa thị giác theo hướng nới rộng không gian.

– Nếu muốn gây ấn tượng với vẻ đẹp hiện đại, phá cách, có thể sử dụng gạch đủ màu sắc, sắp xếp một cách ngẫu hứng.

– Thêm một gợi ý để có nền gạch tuyệt đẹp là sử dụng gạch màu xanh biển với đủ gam từ đậm đến nhạt, kết hợp xen kẽ với gạch màu trắng và đen.

– Các viên gạch với gam màu chủ đạo là xanh lá, kết hợp với cam, đen, đỏ một cách ngẫu hứng sẽ là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn kích thích trí tưởng tượng và sự sáng tạo.

– Nếu muốn tạo cảm giác ấm áp, đặc biệt thích hợp với phòng ngủ và phòng ăn, hãy chọn gạch màu cam kết hợp nâu đất.

– Cuối cùng, đừng quên rằng, bạn không cần phải theo mẫu cố định hay sẵn có nào. Với những viên gạch hình học, trí tưởng tượng và gu thẩm mỹ của bạn sẽ được tha hồ bay bổng để tạo ra các tác phẩm nghệ thuật cho không gian sống của riêng mình.

 

 
Bài & ảnh: Nguyễn Mưa

logo 

Thực hiện: depweb

16/05/2016, 13:35