‘Choáng vật’ với thịt bò gần 10 triệu/kg

Tin Tức

Vào ngày 31/7 vừa qua, cô Hà Văn Cẩm đã chi ra khoản “tiền tấn” 1.498 NDT (tương đương 4,8 triệu) để mua 500 gram thịt bò tại siêu thị Ole Hàng Châu. Được biết, đây là loại thịt bò Wagyu lông đen Thanh Đảo – thực phẩm đắt đỏ nhất của siêu thị này, hơn hẳn bò Úc nhập khẩu loại cấp 9. 

Theo người phụ trách của siêu thị, dân Hàng Châu xem thịt bò là món khoái khẩu. Vào mỗi cuối tuần, doanh số bán hàng tại đây lên tới vài chục nghìn NDT. Hiện Ole đang bán 19 loại thịt bò, trong đó có 6 loại sản xuất trong nước, 13 loại nhập khẩu với giá bán rẻ nhất là vài chục tệ, đắt nhất cũng hơn 1.000 tệ (hơn 3 triệu đồng). Hiện, chính phủ nước này chỉ cho nhập khẩu các loại thịt bò có xuất xứ từ New Zealand, Australia, Brazil, Uruguay và Argentina. Riêng siêu thị này chủ yếu nhập khẩu thịt bò của Australia với chủng loại đa dạng.

Theo giới truyền thông Trung Quốc, kể từ tháng 4 năm nay, giá thịt bò tăng mạnh và đã “lập kỷ lục” mới về mức giá trong mùa xuân năm nay, thậm chí cao gấp đôi so với giá thịt heo. Trong đó, loại thịt 1.498 NDT (tương đương 4,8 triệu)/500 gram được xem là đắt đỏ nhất. Theo số liệu tính toán của siêu thị Ole và siêu thị Metro, Hàng Châu, lượng tiêu thụ thịt bò trong thời gian tới sẽ vẫn tiếp tục tăng.  

Trước thông tin giật gân về loại thịt bò gần chục triệu/kg này, các cư dân mạng Trung Quốc tỏ ra rất kinh ngạc. Nhiều người hài hước ví von, giá cắt cổ như vậy có lẽ là thịt “Ngưu ma vương”. 

Theo Đất Việt

Thực hiện: depweb

03/08/2012, 10:14