Cho vận khí hanh thông

Sống
Dù mới theo đuổi nghiệp phong thủy được hơn 10 năm nhưng Claire Georgia V Chan đã là một cái tên rất nổi tiếng ở Singapore, từng giúp hàng trăm công ty, gia đình ở đảo quốc sư tử cũng như Malaysia, Indonesia, Hong Kong tận dụng sức mạnh của phong thủy để có cuộc sống và công việc thuận lợi, hanh thông hơn.

Mấy năm trước, tôi đã chỉnh sửa lại các vấn đề về phong thủy cho nhà và mọi thứ có vẻ như rất tốt đẹp. Nhưng năm vừa rồi lại không thuận lợi chút nào. Chuyện gì đã xảy ra?

Nên nhớ rằng phong thủy không phải là sửa chữa một cách nhanh chóng, mà nó là cách sống. Mỗi năm các hành tinh đều có sự chuyển động lớn lao. Mọi sự điều chỉnh về phong thủy đều phải được tiến hành mỗi dịp Tết Nguyên đán. Khí (năng lượng) ở từng hướng sẽ mạnh lên và yếu đi theo từng năm, vì thế chúng ta phải để ý điều chỉnh để ngăn chặn các tác động tiêu cực và tăng thêm mặt tích cực.

 

Có phải nếu cửa chính thẳng hàng với cửa hậu, tiền bạc trong nhà sẽ “đội nón ra đi”?

Đúng là nếu cửa chính và cửa hậu thẳng hàng với nhau thì Khí sẽ dễ dàng thoát ra khỏi nhà bạn. Trong nhà thiếu Khí dĩ nhiên sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến vấn đề tiền bạc. Tuy nhiên, đây chỉ là 1 trong 60 yếu tố ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta. Vấn đề thất thoát, hư hao tiền bạc còn phụ thuộc nhiều vào hướng và vị trí của cửa nhà nữa.

Có phải bố trí phòng ngủ ngay trên gara sẽ không tốt?

Thông thường, phòng ngủ nên bố trí ở khu vực vững chắc, ổn định trong nhà. Gara là nơi xe cộ ra vào, Khí liên tục chuyển động không ngừng. Phòng ngủ ở trên gara luôn tạo cảm giác không an toàn và không mang lại cho người ngủ trong đó cảm giác sung mãn nhất. Tuy nhiên, nếu hướng của phòng ngủ phù hợp với người sử dụng và phong thủy của toàn bộ ngôi nhà là tốt thì ảnh hưởng của việc Khí chuyển dộng dưới gara lên người trong phòng ngủ phía trên sẽ giảm đi đáng kể.

 

Tôi thấy có rất nhiều công ty, nhà hàng có bể cá cảnh lớn. Phải chăng thứ này mang lại sự thịnh vượng trong công việc?

Bể cá có thể được sử dụng để thôi thúc sự lưu thông của Khí và làm gia tăng lợi tức ở các chỗ làm việc, giao dịch, kinh doanh. Số lượng cá chính xác, loại cá đúng và vị trí của bể cá phải phù hợp với Khí của người chủ. Và nên nhớ rằng, không phải người nào cũng phù hợp để sử dụng bể cá để thúc đẩy chuyện kinh doanh của mình phát triển.

Tại sao có người sống trong những căn nhà phong thủy không thật tốt mà vẫn gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống?

Có hơn 30 nhân tố quyết định cuộc sống của chúng ta có thành công hay không. Trong đó bao gồm gia thế, bố mẹ, hôn nhân, ngày sinh, văn hóa, giáo dục, sự nghiệp, tham vọng, sức chịu đựng, sức khỏe… Phong thủy hay Khí trong môi trường chúng ta đang sống và làm việc chỉ là một trong số đó. Nếu năng lượng của một người mạnh mẽ và người đó rất giỏi giải quyết vấn đề thì người đó sẽ hạn chế được rất, rất nhiều tác động tiêu cực do phong thủy không tốt gây ra.

Nếu họ giàu có và chuyện hư hao tiền bạc không phải là tai họa đối với họ thì họ thừa khả năng để đối phó với các rắc rối tiền bạc do phong thủy xấu. Nếu họ biết cách giữ gìn sức khỏe tốt, sức đề kháng với bệnh tật cũng tăng lên. Có những người rất đơn giản, họ hạnh phúc với những gì mình đã có và không hề muốn thay đổi hay nuôi tham vọng phải tiến về phía trước, trong trường hợp này, phong thủy có xấu một chút cũng không gây ảnh hưởng gì nghiêm trọng.

Dĩ nhiên, tất cả chúng ta đều bị ảnh hưởng bởi phong thủy của môi trường sống. Mỗi người có một tiêu chuẩn sống riêng. Có những thứ tốt với người này nhưng chưa chắc đã làm người khác thỏa mãn. Phong thủy tốt hiểu theo nghĩa đơn giản nhất là giúp mọ người sống hài hòa hơn, không phải tiêu hao tiền bạc và sức khỏe để giải quyết những rắc rối mà ta có thể tiên liệu.

Phòng của con trai tôi dán toàn poster phim bạo lực, xe hơi, diễn viên thần tượng, nó còn có máy chơi game và TV lớn trong phòng. Xét theo khía cạnh phong thủy thì như thế có tốt không? Việc học hành của nó có bị ảnh hưởng nhiều không?

Đầu tiên, để trẻ tập trung vào việc học hành, trẻ phải có một căn phòng có hướng phù hợp với chúng. Nếu phòng đã chuẩn, đầu giường và lưng ghế ở bàn học dựa vào một bức tường trống. Tức là không có cửa sổ, cửa ra vào, hay gường đằng sau trẻ. Bức tường trống mang lại sự vững chãi, an tâm, sự riêng tư giúp trẻ tăng sự tự tin và tập trung. Một môi trường chuẩn sẽ giúp trẻ tư duy nhanh nhẹn, sáng suốt hơn, có trách nhiệm, biết theo đuổi những mục tiêu tích cực hơn và tự hoàn thiện bản thân.

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, vì thế, nên duy trì bầu không khí trong đó sao cho càng sạch càng tốt, để cơ thể có thế tái tạo năng lượng một cách nhanh chóng và tự nhiên nhất. Điều đó có nghĩa không nên để những đồ điện tử lớn trong phòng ngủ như TV, dàn âm thanh, máy vi tính… Những vật dụng này tỏa ra trường điện từ gây hại cho vòng tuần hoàn sinh học của cơ thể, làm suy giảm khả năng miễn dịch. Nếu những thứ đó buộc phải bố trí trong phòng ngủ, chúng phải được để cách giường càng xa càng tốt và nhất thiết phải ngắt nguồn điện trong lúc ngủ.

Trẻ em thường rất nhạy cảm với môi trường xung quanh. Lúc trẻ đang trong giai đoạn phát triển, việc bố trí những thứ, những hình ảnh có ảnh hưởng tích cực đến mục tiêu, suy nghĩ, sức khỏe thể chất xung quanh trẻ là điều cực kì quan trọng. Những hình ảnh liên quan đến bạo lực, tình dục, chết chóc, đau khổ… tóm lại là mang ý nghĩa tiêu cực không bao giờ được phép xuất hiện trong phòng ngủ, thậm chí là trong nhà.

Những hình ảnh tự nhiên và màu sắc phù hợp với năng lượng của trẻ sẽ phát huy hết tác dụng nếu chúng được đặt vào đúng hướng, đúng vị trí. Dựa trên năng lượng của trẻ, những hình ảnh như đàn ngựa tượng trưng cho sức mạnh cá heo cho sự thông mình, hệ mặt trời, rừng núi, sông suối… có thể dùng trong phòng ngủ. Trực giác của trẻ sẽ cho phép chúng hiểu về các quy luật của tự nhiên và đưa ra những quyết định đúng đắn. Điều này sẽ được hoàn thiện dần trong cuộc sống sau này. Sau cùng, một cuộc sống cân bằng dành cho trẻ là điều vô cùng quan trọng, bao gồm thời gian vui vầy với gia đình, chế độ ăn uống, tập thể dục thể thao hợp lý, được giáo dục tốt….


 

Tôi sống rất gần một tòa cao ốc văn phòng. Mỗi khi mở cửa ra, ngay bên kia đường là tòa nhà 20 tầng sừng sững trước mặt. Tôi nghe nói rằng như thế năng lượng vào nhà mình đã bị cản trở. Điều đó có ảnh hưởng nhiều đến phong thủy không? Tôi phải làm gì?

Một tòa nhà khổng lồ chắn trước mặt cũng như một ngọn núi chặn sau lựng. Nó làm đình trệ Khí trong nhà bạn cũng như ngăn cản Khí bên ngoài vào nhà. Trong trường hợp này, một miếng gương lồi với hình ảnh lộn ngược nên được treo phía trên cửa nhà sẽ giúp cân bằng Khí trong nhà, tạo ra sự lưu thông cần thiết.

Có phải cầu thang thẳng hàng với cửa ra vào thì treo chuông gió phía trên cửa để Khí vào được nhà một cách chính xác và tự nhiên?

Nếu cầu thang thẳng hàng với cửa nhà thì nhiều khả năng Khí trong nhà sẽ bị hư hao. Bởi vì cầu thang là nơi mọi người lên xuống hàng ngày, nó tạo ra Khí và luồng Khí này sẽ ra khỏi nhà vì cầu thang vốn thẳng với cửa vào. Dựa vào hướng của cửa nhà và dạng năng lượng của người sống trong nhà, việc Khí bị hư hao sẽ có ảnh hưởng đến từng người theo các mức độ khác nhau. Nhiều khả năng là hướng của cửa không được chính xác, khi đó, hãy chọn một lối ra vào khác, còn cửa này nên đóng suốt ngày (chỉ mở khi nhà có khách chẳng hạn). Chuông gió lúc này không cần thiết. Còn nếu đây là cửa ra vào duy nhất thì chuông gió sẽ giúp phân tán và giữ lại một lượng Khí thất thoát từ trong nhà. Lựa chọn hợp lý nhất là làm một tấm bình phong ngăn cách cửa ra vào và cầu thang. Thủy tinh hoặc cây cảnh có thể được sử dụng để làm Khí trong khu vực này mạnh lên, ngăn ngừa sự hư hao.

Theo Nhật Minh

Tư vấn Tiêu&Dùng

Thực hiện: depweb

13/08/2012, 02:53