Chó pitbull hung dữ cắn chết một bà cụ 71 tuổi tại ở Mỹ - Tạp chí Đẹp

Chó pitbull hung dữ cắn chết một bà cụ 71 tuổi tại ở Mỹ

Hậu Trường

Một nhân chứng cho biết bà Annie L.Williams, 71 tuổi, sống ở Shaker Heights, Cleveland đã bị con chó tấn công khi tới nhà họ hàng chơi. Nghe thấy tiếng thét của bà cụ, hàng xóm đã chạy ra cố gỡ con chó khỏi bà.

Con chó chỉ chịu nhả bà cụ rồi chạy vào sân sau khi bị một người bắn trúng. Tại đây, các sỹ quan thuộc sở cảnh sát Shaker Heights đã bắn hạ con chó.


Hiện trường nơi xảy ra vụ tấn công của con chó. (Nguồn: Nydailynews)

Bà Williams đã lập tức được đưa vào bệnh viện South Pointe, tuy nhiên, các bác sỹ thông báo bà đã tử vong. 

Hiện tại, không có ai bị bắt giữ sau vụ con chó tấn công bà Williams và cảnh sát cũng chưa cho biết liệu họ có lập hồ sơ khởi tố người chủ của con chó, cũng là cháu trai của bà Williams hay không.

Nhiều người phản đối việc nuôi chó pitbull làm cảnh đã chia sẻ những câu chuyện tương tự sau khi nghe tin về vụ việc của bà Williams.

Theo trang web DogsBite.org, từ năm 2005-2014, ở Mỹ đã có 203 vụ chó pitbull tấn công người gây nguy hiểm đến tính mạng, chiếm 62% số vụ chó cắn gây chết người, tức là nhiều hơn bất cứ giống chó nào khác. Ở chiều ngược lại, những người ủng hộ nuôi chó pitbull không cho rằng giống chó này sinh ra đã bạo lực.

American Pit Bull Foundation, một tổ chức khuyến khích tinh thần trách nhiệm của chủ nuôi và các cơ sở nhận nuôi chó pitbull cho rằng “vấn đề nằm ở con người, không phải ở con chó.”

Chủ tịch Sara K.Enos cho biết: “Nuôi một con chó không giống như mang một món đồ ra khoe với bạn bè, mà là đưa một thành viên mới vào gia đình của bạn. Điều đó đòi hỏi sự tận tâm mỗi ngày để có được một mối quan hệ bền chặt.”

Khả năng gây nguy hiểm chết người của chó pitbull đã được nhiều người lên tiếng trong nhiều năm qua, nhưng những người yêu thích giống chó này thì cho rằng nếu được người chủ dạy dỗ tốt, chúng sẽ biết nghe lời và không tấn công bừa bãi.

Theo: Mai Nguyễn/Vietnamplus

Thực hiện: depweb

15/07/2015, 14:59