Chính phủ Anh xem xét ngừng ưu đãi cho công dân EU hậu Brexit

Gentlemen by Đẹp

Ủy ban Tư vấn di trú, một cơ quan độc lập chuyên tư vấn cho chính phủ về vấn đề di cư, cũng cho rằng Anh nên tạo điều kiện cho những công nhân có tay nghề cao dễ dàng di trú hơn so với những người có tay nghề thấp.

brexit__google_search__20160406_152514700x400
Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: City Legal Services)

Trong báo cáo tư vấn cho chính phủ, Ủy ban Tư vấn di trú viết: “Chúng tôi khuyên cáo nên chuyển sang một hệ thống trong đó tất cả người di cư được quản lý mà không có sự tiếp cận ưu tiên nào dành cho các công dân EU.” Ủy ban Tư vấn di trú cho biết điều này có thể sẽ chỉ xảy ra nếu chính sách nhập cư không được đưa vào thỏa thuận của Anh về mối quan hệ tương lai của nước này với EU.

Bộ Nội vụ Anh sau đó cho biết bộ này sẽ xem xét báo cáo nói trên của Ủy ban Tư vấn di trú, song nói thêm rằng Chính phủ Anh muốn các công dân EU tiếp tục đóng một vài trò tích cực ở nước này.

Hưởng ứng đề xuất của Ủy ban Tư vấn di trú, người phát ngôn của Văn phòng bộ trên nêu rõ: “Chúng tôi sẽ xem xét cẩn thận các khuyến cáo của của Ủy ban Tư vấn di trú trước khi trình bày chi tiết hơn về hệ thống di trú tương lai của Vương quốc Anh. Chính phủ nhận thức rõ rằng các công dân EU đóng một vai trò quan trọng trong đất nước và xã hội Anh, và chúng tôi mong muốn điều đó tiếp tục cả sau Brexit”.

Thực hiện: depweb

18/09/2018, 20:10