Nguyên liệu:
Cách làm:
– Cho mayonnaise, sốt soja và giấm vào một cái bát to, trộn đều. Cho bắp cải tím lên sốt đó.
– Lần lượt cho thịt gà, cho 1/2 bắp cải trắng đã thái (tức 100g) lên trên.
– Cho tiếp cà rốt rồi cho nốt số bắp cải trắng còn lại nhưng xếp vòng tròn, sao cho lộ ra phần viền của cà rốt quanh bát.
– Xếp các chi tiết lên bề mặt của bát salad để tạo một con công đậu trên cành hoa (theo mẫu).
Khi ăn các bạn trộn đều, chỉ trộn trước khi ăn khoảng 15 phút, đủ thời gian cho sốt ngấm lên toàn bộ nguyên liệu. Không trộn salad quá lâu trước khi ăn vì như thế các loại rau sẽ bị mềm, kém giòn. Trộn xong, các bạn rắc hạt vừng lên ăn sẽ thơm hơn.
Theo Beautyfood by Thuy
Chủ nhân của Beautyfood by Thuy sinh năm 1979, hiện đang cư trú tại thành phố Cannes xinh đẹp của nước Pháp. Trước khi sống ở Pháp, chị đã từng tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội, và từng dạy học ở trường Đại học Bách Khoa. Sang Pháp học cao học, rồi lấy chồng và ở lại nước Pháp, chị hiện làm nhân viên cho một hãng bảo hiểm.
Sở thích trang trí đồ ăn và cắt tỉa rau, củ, quả được chị phát hiện ra một cách rất tình cờ khi thấy những bức hình đồ ăn được sắp xếp rất đẹp mắt. Chị bị cuốn hút vào ngay, và từ đó cho ra đời các tác phẩm của mình. Điểm nổi bật trong các tác phẩm của chị là đơn giản, dễ làm, sử dụng chính những nguyên vật liêu là đồ ăn hàng ngày, thậm chí từ những thứ tưởng chừng như vô dụng.
Xem thêm: 7 dáng hoa xinh từ 1 trái cà chua