Chiêu sấy tóc thần thánh dành cho những mái tóc mỏng và xoăn tự nhiên

Làm Đẹp

Bạn không nhất thiết phải chọn cách đi ép duỗi chất tóc xoăn xù tự nhiên của mình. Bạn cũng không nên lạm dụng các sản phẩm dưỡng cho tóc dày, khỏe, vì đôi khi chính các sản phẩm này sẽ khiến tóc nhanh bết và nhìn càng mỏng hơn. Chỉ cần sấy tóc tỉ mỉ một chút, thì mái tóc xoăn sẽ trở nên bồng bềnh và khiến bạn tự tin hơn.

1. Chia tóc thành nhiều phần để sấy

bi_quyet_say_toc_xoan_bong_benh_deponline1

Sau khi gội xong, hãy dùng khăn để lau sơ cho tóc, và ngay lúc tóc vẫn còn ẩm, hãy dùng kẹp mỏ vịt để chia tóc thành nhiều phần. Thông thường, bạn nên buộc túm một phần tóc lên đỉnh đầu, rồi tiếp tục tách lớp dưới thành hai bên để sấy dần. Chú ý đừng chải tóc ngay lúc này.

2. Nghiêng đầu sấy khuếch tán

bi_quyet_say_toc_xoan_bong_benh_deponline2

Những cô gái có mái tóc xoăn chắc chắn phải mua máy sấy có kèm đầu sấy khuếch tán. Nhưng bạn đừng sấy theo kiểu dùng đầu khuếch tán này để sấy ngược từ dưới lên trên, mà hãy để nghiêng đầu sấy một góc 45 độ. Chú ý để nhiệt độ vừa phải, không nóng quá, và dùng lực nhẹ để dồn đầu máy sấy vào các lọn tóc (giống như đang nhún lò xo).

3. Xoắn tóc thành nhiều lọn

Khi thấy các lọn xoăn bị xoắn vào nhau, bạn không cần nhắm mắt nhắm mũi tách chúng ra, mà ngược lại, hãy xoắn chúng vào với nhau, từ dưới chân tóc xoắn hết lên ngọn. Cách này sẽ giúp tăng thêm độ phồng cho từng lọn xoăn và khiến các sợi tóc “đoàn kết”, không bị chịu quá nhiều nhiệt khi sấy.

4. Nâng nhẹ các lọn xoăn

Thay vì vò các lọn tóc theo kiểu sấy thông thường, bạn chỉ dùng lòng bàn tay để nâng các lọn xoăn theo chiều từ dưới lên trên khi đang sấy, cách này giúp tạo nếp cho các lọn xoăn tốt hơn, không làm tóc rối thêm.

5. Hất tóc từ bên này sang bên kia

bi_quyet_say_toc_xoan_bong_benh_deponline3

Khi sấy, hãy nghiêng đầu để hất hết toàn bộ tóc sang một bên. Khi tóc khô khoảng 50% thì bạn lại hất hết toàn bộ tóc theo chiều ngược lại. Cách này sẽ giúp tạo được độ phồng ngay từ chân tóc, do đó mái tóc có độ bồng bềnh hơn chứ không bị ép xẹp vào da đầu.

6. Tách các lọn xoăn

Sau khi tóc đã khô hẳn, bắt đầu nhẹ nhàng dùng ngón tay để tách các lọn xoăn mà lúc đầu bạn đã xoắn vào nhau. Tóc sẽ có độ bồng bềnh hơn, và lúc này bạn có thể thoa vài giọt serum hay dầu dưỡng tóc mà không sợ làm bết tóc nữa.

Dầu dưỡng Moroccanoil Treatment cung cấp độ ẩm, bảo vệ tóc trước nhiệt và giúp tóc vào nếp tốt hơn. Giá: 860.000VND
Dầu dưỡng Moroccanoil Treatment cung cấp độ ẩm, bảo vệ tóc trước nhiệt và giúp tóc vào nếp tốt hơn. Giá: 860.000VND

Thực hiện: depweb

12/10/2017, 14:00