"Chiến thần trồng cây" H'Hen Niê kết nạp Á hậu Lệ Hằng và Á hậu Thuỷ Tiên vào hội "trồng cây gây rừng" - Tạp chí Đẹp

“Chiến thần trồng cây” H’Hen Niê kết nạp Á hậu Lệ Hằng và Á hậu Thuỷ Tiên vào hội “trồng cây gây rừng”

Sao

Kỷ niệm 5 năm đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, Hoa hậu H’Hen Niê dành 3 ngày để hoàn thành dự án trồng 5ha rừng tại vườn quốc gia Bến En. Nghĩa cử của nàng Hậu được công chúng hết sức trân trọng. Hành trình trồng rừng có thêm sự tham gia của Á hậu Lệ Hằng và Á hậu Thuỷ Tiên.

Từ ngày 10 đến ngày 12/04/2023, Hoa hậu H’Hen Niê đã bắt tay trồng rừng tại vườn quốc gia Bến En (Thanh Hoá) cùng Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia. Đây là hoạt động nằm trong dự án trồng 5ha rừng, nhằm kỷ niệm 5 năm nàng hậu Ê Đê đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Trong vòng 3 ngày, H’Hen Niê và các đồng đội trồng thêm 4ha rừng, nhằm tổng kết với 1ha rừng đã được nàng hậu trồng từ hồi tháng 3.
Hành trình trồng rừng của H’Hen Niê đã góp phần lan tỏa tình yêu thiên nhiên và nỗ lực trồng rừng đến gần hơn với công chúng. Cô hào hứng chia sẻ: “Khi đặt mục tiêu trồng 5ha rừng, Hen không khỏi áp lực. Tuy nhiên, niềm vui góp được thêm nhiều cây rừng và truyền cảm hứng cho nhiều người trồng rừng đã giúp Hen luôn tràn đầy năng lượng và quyết tâm.”
Được biết, dự án trồng 5ha rừng lần này có sự đóng góp rất lớn từ cộng đồng. Kinh phí của dự án không chỉ gói gọn trong số tiền mà nàng hậu kiếm được trên Facebook, mà còn có thêm khoản quyên góp từ các mạnh thường quân cũng như hội người yêu thiên nhiên. Đồng hành cùng H’Hen Niê trong chuyến đi trồng rừng là Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia, cùng với cô Võ Thị Xuân Trang (hiệu trưởng trường John Robert Powers) và các học viên của mình.
Ngoài ra, Á hậu Lệ Hằng và Á hậu Thuỷ Tiên cũng “xung phong” tham gia chiến dịch nhằm đóng góp thêm nhiều cây xanh cho đất nước. Tại vườn quốc gia Bến En, Hoa hậu H’Hen Niê nhiệt tình hướng dẫn hai nàng hậu cách trồng cây và xác định địa hình khu vực để trồng cây. Cũng trong dịp này, Hoa hậu H’Hen Niê đã ghé thăm khu vực trồng Lim con mà tháng trước cô và đoàn đã trồng. Các cây con giờ đã lớn hơn và có chồi xanh khiến cô vô cùng hạnh phúc.
Sau một năm trồng và giám sát 5 khu rừng đầu nguồn khắp Việt Nam cùng Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia, H’Hen Niê rất cảm động với câu chuyện cây Lim ngàn năm cô đơn tại VQG Bến En. Với mong muốn góp sức khôi phục rừng Lim, dự án trồng 5ha rừng của nàng hậu đã ra đời.
Hiện, Hoa hậu H’Hen Niê đã trồng thành công 5ha rừng theo đúng mục tiêu đã định, song cô vẫn tiếp tục trồng rừng với lý tưởng càng nhiều cây rừng càng tốt. Bên cạnh đó, nàng hậu cũng sẽ triển khai dự án xây thư viện Room To Read nhằm mở rộng cơ hội tiếp cận tài liệu học tập cho các em học sinh trong tương lai.

Tác giả: Đẹp Online

12/04/2023, 15:21