Chiêm ngưỡng 6 BST thời trang bền vững từ các NTK tài năng tại sự kiện Trình diễn thời trang Anh Quốc - Tạp chí Đẹp

Chiêm ngưỡng 6 BST thời trang bền vững từ các NTK tài năng tại sự kiện Trình diễn thời trang Anh Quốc

Bộ Sưu Tập

Sự kiện Trình diễn thời trang Anh quốc vừa diễn ra vào ngày 10/9 tại quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, Hoàn Kiếm Hà Nội. Các NTK tốt nghiệp trường London College for Design & Fashion Hanoi mang đến BST thời trang bền vững đặc sắc cho sự kiện đặc biệt này. 

su kien trinh dien thoi trang anh quoc 2023 - 1
NTK Vũ Tá Linh: Trong gần 10 năm sự nghiệp, Vũ Tá Linh luôn trung thành theo đuổi thời trang bền vững với yếu tố thủ công, giảm tối đa sự tham gia của máy móc. Các thiết kế trong BST có nhiều mẫu là quần áo cũ được tái chế, hoặc sử dụng chất liệu vải tự nhiên dễ phân hủy, cách xử lý vải cũng hạn chế rác thải như nhuộm thực vật, xử lý vải bằng tay (xé, rút sợi, khâu tay)…
su kien trinh dien thoi trang anh quoc 2023 - 2
NTK Lam Bùi: BST “Miss and Remembered” sử dụng nhiều vải sợi tự nhiên dễ tái chế cùng phương pháp nhuộm thực vật hạn chế chất hóa học độc hại. Để đảm bảo BST sử dụng những chất liệu thân thiện nhất với môi trường, NTK nhập thêm vải da dứa từ Tây Ban Nha. Đây là chất liệu làm từ lá dứa có thể tự phân hủy và thay thế cho chất liệu da động vật. Theo ước tính, để tạo ra một m2 vải Pinatex, cần khoảng 480 lá dứa, chi phí sản xuất thấp hơn da động vật.
su kien trinh dien thoi trang anh quoc 2023 - 3
NTK Huệ Anh: BST được lấy cảm hứng từ thị trấn Sapa và trang phục dân tộc H’Mông. BST là sự kết hợp giữa trang phục dân tộc truyền thống và thời trang hiện đại. Nguyên liệu chính là vải taffeta và quần áo được tái chế từ trang phục dân tộc. NTK muốn hướng đến những ai yêu thiên nhiên, tự do và tôn vinh vẻ đẹp của trang phục dân tộc.
su kien trinh dien thoi trang anh quoc 2023 - 4
NTK Huyền Phạm: Với tiêu chí thủ công – tinh xảo – dễ ứng dụng, NTK luôn mang đến những thiết kế tinh tế trên nền chất liệu vải cao cấp có độ bền giúp duy trì tuổi thọ trang phục lâu dài – bám sát tiêu chí thời trang bền vững.
su kien trinh dien thoi trang anh quoc 2023 - 5
NTK Esther Trâm: BST phản ánh sự tự do cá nhân và biểu tượng cho tính cá nhân của mỗi người thông qua việc thể hiện sự đa dạng trong cấu trúc thiết kế. Các mẫu blazer, quần tây, sơmi có sự tỉ mỉ trong kỹ thuật, phom dáng tối giản làm tăng khả năng kết hợp và tránh bị lỗi mốt, giúp kéo dài vòng đời cho sản phẩm.
su kien trinh dien thoi trang anh quoc 2023 - 6
NTK Tạ Thị Hương: “Sắm Vai” là BST thấm đẫm màu sắc nghệ thuật dân gian của những vở hát Bội. Đây là sự pha trộn giữa bản sắc văn hóa phương Đông kết hợp với hơi thở của thời trang đương đại.  Xu hướng quần áo đa năng, không lỗi mốt được nhà thiết kế chú trọng trong BST.

Tác giả: Đẹp Fashion

13/09/2023, 14:36