Chiếc điện thoại này sẽ giúp chúng ta "cai nghiện" smartphone - Tạp chí Đẹp

Chiếc điện thoại này sẽ giúp chúng ta “cai nghiện” smartphone

Công Nghệ

“Nghiện” smartphone giờ đây không còn là một hiện trạng hiếm gặp nữa, mà nó đã trở thành một vấn nạn phổ biến mà rất nhiều người trong chúng ta vẫn chưa nhận ra. Điều này không quá khó hiểu khi smartphone đã và đang thay thế nhiều thiết bị thiết yếu trong cuộc sống của con người, ví dụ như đồng hồ, máy ảnh, máy nghe nhạc, sách vở… Chính vì vậy, càng ngày càng có nhiều người bị lệ thuộc vào thiết bị nhỏ gọn trong lòng bàn tay này.

phones-050-1

Việc hạn chế sử dụng smartphone có thể nói là rất khó với nhiều người, nhiều khi họ chỉ lôi smartphone ra và lướt qua lướt lại màn hình chủ như một thói quen khó bỏ. Nhưng khó không có nghĩa là không có cách, một nhà thiết kế người Áo đã phát minh ra một thiết bị để khắc phục tình trạng “ngứa tay ngứa chân” mang tên là Substitute Phone (Điện thoại thay thế).

phones-278

Substitute Phone là một chiếc điện thoại đặc biệt khi mà nó… không có khả năng nghe gọi, nhắn tin hay lướt web như các mẫu điện thoại khác. Thay vào đó nó là một khối nhựa đen tuyền có tích hợp những viên đá, giúp mô phỏng các thao tác lướt ngón tay trên màn hình điện thoại. Mục đích của Substitute Phone là giúp người dùng đỡ “nhớ” cảm giác lấy smartphone ra nghịch ngợm hơn, do đó hạn chế tối đa vấn đề bị phụ thuộc vào smartphone.

phones-165-kopie

Anh Klemens Schillinger đã cho biết ý tưởng hình thành mẫu điện thoại này nảy ra khi anh thấy quá nhiều người thường xuyên dùng điện thoại một cách vô thức mà không có mục đích gì, và điều đó là một thói quen không tốt.

phones-084-kopie

Ngoài mục đích làm cho đỡ nhớ “cảm giác sử dụng smartphone”, Substitute Phone còn là một thứ để người dùng thư giãn ngón tay rất hoàn hảo. Đồng thời, Substitute Phone cũng có nhiều phiên bản với các kiểu sắp xếp đá lăn theo nhiều hướng khác nhau để phù hợp với mọi đối tượng người dùng.

Các mẹo hay để “cai nghiện” smartphone

1. Không sử dụng smartphone trên giường ngủ: Các nhà khoa học cho biết màn hình của các thiết bị điện tử có phát ra ánh sáng xanh làm ảnh hưởng đến các hoóc-môn tiết ra các chất để khiến con người buồn ngủ.

2. Dùng đồng hồ báo thức riêng: Hãy để xa điện thoại ở tầm tay trước khi ngủ, và dùng một chiếc đồng hồ báo thức riêng.

3. Không sử dụng điện thoại khi ăn: Các nghiên cứu khoa học cho biết chúng ta sẽ ăn nhiều hơn bình thường nếu sử dụng điện thoại.

4. Tắt thông báo không cần thiết: Không có thông báo đồng nghĩa với không kiểm tra điện thoại liên tục.

5. Xóa những ứng dụng thừa: Như vậy chúng ta sẽ không có dịp để nghịch điện thoại lúc rảnh rỗi.

6. Làm mã mở khóa phức tạp hơn: Điều này khiến mỗi lần kiểm tra điện thoại trở nên khó khăn hơn.

7. Cài điện thoại về chế độ máy bay lúc ngủ: Chúng ta sẽ không còn bị quấy rầy bởi các thông báo lúc đang ngon giấc nữa.

8. Lâu lâu hãy dành hẳn một ngày không sử dụng điện thoại: Hãy tận dụng khoảng thời gian này để đi ra ngoài khám phá những địa điểm mới.

Thực hiện: depweb

09/04/2018, 10:00