Gần giống với chiếc bánh kỳ diệu hương lá dứa tách 3 lớp, chiếc bánh flan kết hợp với bánh chocolate này với tên gọi magic flan cake cũng tách làm 2 lớp cực kỳ hấp dẫn.
Nguyên liệu: (làm trong khuôn bánh gato hoặc chiffon cỡ 20-22cm)
Phần đế bánh chocolate:
– Flan bí đỏ ngọt bùi
– Flan vị cà phê
– Bánh gato flan
– Purin – caramel kiểu Nhật
Bánh flan
Thực hiện
– Đổ đều phần sốt caramel khắp đáy khuôn.
– Cho chocolate nguyên chất đã được băm nhỏ và bơ vào thố, đặt trong lò vi sóng trong khoảng 30 phút để tan chảy. Cho butter milk, đường, trứng và vani vào thố chocolate nóng chảy và trộn đều cho đến khi mịn. Sau đó trộn hỗn hợp này vào phần bột A và trộn đến khi mịn đều.
– Cho phần hỗn hợp vừa trộn vào khuôn đã có sốt caramel.
– Để thực hiện phần bánh flan khá đơn giản, chỉ cần cho tất cả nguyên liệu bánh flan vào thố và trộn cho đến khi mịn đều. Cho hỗn hợp bánh flan vào khuôn.
– Cho khuôn vào lò nướng.
Lưu ý: Bạn có thể đặt một ít nước vào lò nướng để bánh được ngon hơn.
– Nướng bánh trong khoảng 90 phút cho đến khi bạn dùng tăm xăm vào bánh và không bị dính. Cho bánh vào tủ và để lạnh vài tiếng.
– Sau khi bánh đã được làm lạnh, bạn có thể lật ngược khuôn và từ từ trút bánh ra ngoài. Bánh ngon khi thưởng thức lạnh. Bạn có thể thêm 1 lớp sữa hoặc chocolate/caramel lên trên mặt bánh để bánh trông hấp dẫn hơn.
Hàm lượng dinh dưỡng trong 1 lát bánh (~ 189g)
Thảo Minh
Biên dịch từ Jo Cooks