Kem, trứng, đường... không ngấy - Tạp chí Đẹp

Kem, trứng, đường… không ngấy

Ẩm Thực
Điểm hay nhất của món này là dùng gelatin để tạo đông, chứ không hấp hay nướng cách thủy như làm caramel truyền thống. Nhờ cách này mà đảm bảo là bánh sẽ đông, róc khuôn và không sợ bị rỗ mặt hay không sợ bánh hấp/ nướng mãi chưa chín như là làm caramel truyền thống. Mùi vị có hơi khác, nhưng mỗi loại đều có cái ngon và hay riêng của nó. Purin ăn rất nhẹ nhàng và thanh đạm.

Nguyên liệu:

5g gelatin (2.5 lá)

2 lòng đỏ trứng gà
40gram đường
300ml sữa tươi
70ml whipping cream
1 thìa vanilla
2 thìa cà phê tan + nước nóng + đường

Cách làm:


1. Ngâm Gelatine trong nước lạnh cho nở

2. Cho 100ml sữa tươi vào nồi. Để lửa vừa. Ngay khi sữa bắt đầu sôi thì tắt bếp.

3. Trong lúc đợi sữa nóng, dùng phới lồng cầm tay nhẹ nhàng đánh tan lòng đỏ trứng gà với đường đến khi có hỗn hợp trứng đường mịn & mượt (lưu ý: đánh trứng theo 1 chiều)

4. Từ từ đổ sữa vào trứng, vừa đổ vừa quấy đều.

5. Đổ hỗn hợp trứng sữa lại vào nồi. Để lửa nhỏ, nấu thêm khoảng 10 phút. Quấy đều tay.


6. Bắc hỗn hợp trứng sữa xuống. Vắt gelatin cho ráo nước. Cho vào nồi, quấy đều và nhanh tay cho gelatin tan hết.

7. Cho nốt số sữa & kem tươi còn lại vào nồi. Khuấy đều. Cho đường nếu cảm thấy thiếu ngọt.

8. Chia hỗn hợp ra các cốc nhỏ. Để tủ lạnh đến khi hỗn hợp đông thành pudding.

9. Pha café với nước ấm. Rót lên mặt hỗn hợp.

10. Dùng lạnh.



 Đi chợ giùm bạn:

– Trứng gà ta: 3.600đ/ quả (siêu thị Umart)
– Lá gelatin: 2.500đ / lá 25g (Jolis Chefs, số 22, ngõ 1, Hoàng Quốc Việt, Hà Nội)
– Kem tươi Uruguay Conaprole giá 63.000đ/ hộp (bán tại Kiwifood 227 Trần Đăng Ninh, Jolis Chefs, số 22, ngõ 1, Hoàng Quốc Việt, Hà Nội)
– Sữa tươi Mộc Châu: 6,400đ/ 180ml

Tổng chi phí: khoảng 27.000 đ


Savoury Days

Thực hiện: depweb

12/08/2011, 23:06