Nguyên liệu:
Phần đế bánh
+ 100g bánh quy
+ 60g bơ lạt đun chảy
+ 2 muỗng cà phê đường
+ Khuôn tròn đế rời đường kính 20cm
Phần filling
+ 250g cream cheese
+ 200g thịt trái bơ
+ 55g đường
+ 100g sữa chua không đường
+ 200g kem tươi (whipping cream)
+ 15ml nước cốt chanh
+ 22g bột gelatine
+ 50ml nước ấm
Cách làm:
Bước 1:
Xay bánh quy cho vụn rồi trộn cùng bơ và đường. Nén chặt phần bánh quy vào khuôn bánh. Cho khuôn bánh vào tủ lạnh trong thời gian làm phần filling.
Bước 3:
Dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn thịt trái bơ và nước cốt chanh. Cho hỗn hợp vừa xay vào âu cream cheese và dùng máy đánh trứng đánh đều.
Bước 4:
Hoà tan bột gelatine với nước ấm rồi cho hỗn hợp này vào âu cream cheese. Trộn nhẹ nhàng cho hỗn hợp mịn màng. Tiếp tục cho yogurt vào vào trộn đều.
Bước 5:
Cho kem tươi vào âu nhôm khác, dùng máy đánh trứng đánh đến khi kem tươi bông nhẹ và nổi vân. Cho kem tươi đã đánh bông vào hỗn hợp cream cheese, trộn nhẹ nhàng để hỗn hợp hoà quyện với nhau.
Bước 6:
Trút hỗn hợp filling vừa trộn vào khuôn bánh, dàn đều. Để lạnh ít nhất 4 tiếng cho bánh đông lại.