Nguyên liệu:
+ 2 quả bơ (tính cả hột khoảng 600g)
+ 50g đường cát trắng
+ 8g bột rau câu (agar)
+ 500ml sữa tươi không đường
+ 200ml nước cốt dừa
+ 200ml sữa đặc có đường
Bước 1:
Bơ bổ đôi, bỏ hạt, dùng thìa lấy phần thịt bơ, cho vào máy xay sinh tố cùng với 200ml sữa đặc có đường và 200ml nước cốt dừa vào xay nhuyễn (nên xay bơ kỹ để bơ được mịn).
Bước 2:
Cho 8g bột rau câu vào cùng sữa tươi không đường, khuấy đều rồi để bột rau câu ngâm trong sữa 15 phút. Sau đó cho lên bếp đun nhỏ lửa, liên tục khuấy đều khi sữa nóng sủi bọt lăn tăn quanh nồi thì cho đường vào khuấy thêm 5 phút, tắt bếp. Để hỗn hợp nguội bớt thì đổ bơ xay nhuyễn vào cùng hỗn hợp sữa, (không nên cho bơ vào hỗn hợp sữa đang nóng, bơ sẽ bị đắng), dùng phới đánh trứng đánh cho thật đều rồi múc hỗn hợp bơ vào cốc hoặc khuôn đã chuẩn bị trước sau đó cho bơ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 – 2 tiếng chờ bơ đông lại.
Khi ăn cho bơ ra bát, cho thêm sữa tươi, nước cốt dừa, và đá bào vào rồi thưởng thức.
Theo Niềm Vui Bếp
Chủ nhân của Niềm Vui Bếp là Nguyễn Việt Hà (Mít Béo), sinh ngày: 10/5/1989. Mít Béo sinh ra tại Hà Nội nhưng hiện đang sinh sống cùng chồng con tại Đức. Chị thích vẽ, làm thơ, làm đồ handmade, cắm hoa, thêu, móc. Mít Béo vào bếp từ nhỏ, khi lên 6 đã thích phụ mẹ nấu ăn, đến 10 tuổi nấu cơm, luộc rau, rán trứng… Cứ thế chị dần dần thích học mẹ nấu nhiều món hơn, rồi đến khi lấy chồng, sang Đức, hàng ngày nấu ăn cho gia đình nhỏ của mình, thấy chồng con ăn ngon miệng, cả nhà vui vẻ, chị càng muốn chinh phục nhiều món ngon hơn.
Xem thêm: Chè sữa dưa vàng – vừa ngon vừa mát