Nguyên liệu:
+ 1/2 trái dưa vàng
+ 150ml sữa tươi không đường
+ 70g bột báng loại nhỏ (bạn có thể mua tại các cửa hàng bán đồ khô hoặc siêu thị)
+ Nước đường: 50g đường + 100ml nước + một chút muối nấu sôi với lửa nhỏ. Khi đường tan nấu thêm 5 phút nữa là tắt bếp cho nước đường ra chén.
Bước 2:
Nấu 1 nồi nước sôi, cho bột báng vào luộc. Khi thấy bột báng chín trong thì đổ bột báng ra rổ có lỗ nhỏ.
Bước 4:
Cho 3 muỗng canh bột báng ra bát, thêm 2 muỗng canh nước đường rồi cho dưa lên và chan sữa tươi vào là bạn đã được một bát chè rồi.
Ghi chú : Bạn muốn ngọt hơn thì cho thêm nước đường vào bát chè nhé.
Bài và ảnh: Lâm Anh Đào
Xem thêm: 10 món chè tráng miệng xua tan nóng bức