Nguyên liệu:
+ 2 bắp ngô nếp
+ 200g cốm tươi
+ 200g nước cốt dừa
+ Bột năng
+1 bó lá nếp
+ Đường
+ Một ít màu thực phầm
Cách làm:
– Bóc vỏ ngô và rửa sạch. Lót đáy nồi bằng vỏ ngô để khi luộc ngô không bị dính vào đáy nồi.
– Khi ngô chín, dùng bào hoặc dao sắc cắt xuôi theo chiều dài trái ngô thành từng lớp mỏng đến khi sát vào cùi.
– Đun nước luộc ngô với lá nếp đã rửa sạch đến khi sôi chừng 5 phút để lấy mùi thơm. Cho ngô đã thái và lượng đường vừa khẩu vị vào nồi tiếp tục đun.
– Khi hạt ngô mềm các bạn cho cốm tươi vào đun sôi trở lại.
– Khi thấy cốm đã ra nhựa, hoà tan bột năng với chút nước cùng ít màu thực phẩm (màu xanh lá) rồi từ từ chế vào nồi chè, vừa cho vừa khuấy đều đến khi chè sôi và đạt độ sánh mong muốn thì tắt bếp.
– Múc chè ra bát và thưởng thức cùng với nước cốt dừa.
Chè ngô cốm có vị dẻo thơm của cốm và hương thanh mát của ngô tạo cho ta cảm giác rất dễ chịu khi đưa mũi ghé qua. Sắc xanh đặc trưng của lá nếp, kết hợp với màu vàng của ngô cùng màu trắng của nước cốt dừa béo ngậy có làm cho bạn cảm thấy muốn “lăn vào bếp” nấu ngay một nồi chè thiết đãi cả nhà không?