Chế biến thịt thối bằng hóa chất

Tin Tức

Chế biến thịt thối bằng hóa chất
Thịt thối được phát hiện tại cơ sở của ông Thanh – Ảnh: K.C

Khoảng 5 giờ sáng, PC49 phối hợp Chi cục Thú y Đồng Nai kiểm tra đột xuất cơ sở sơ chế nội tạng trâu bò tại số 90/10B, KP.9, P.Tân Hòa (TP.Biên Hòa) do ông Trịnh Quang Thanh (50 tuổi) làm chủ. Đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở này đang chế biến 3 tấn nội tạng trâu bò, thịt xương, đầu, da động vật… bốc mùi hôi thối, tím tái. Trong đó có một lượng lớn tim, phổi, ruột non do để lâu bị ngả màu đen đã được sơ chế bằng cách ngâm hóa chất tẩy trắng, đóng vào các thùng xốp, cho vào tủ cấp đông chờ đem đi tiêu thụ. Kiểm tra trong nhà, cơ quan chức năng phát hiện 1 can lớn đựng hóa chất tẩy trắng, gần 20 kg phẩm màu không có nhãn mác và nhiều thùng lớn dùng để ngâm thịt thối.

Ông Thanh cho biết, số thịt trên được thu mua trôi nổi trên thị trường, sau đó ngâm nước vôi và hóa chất để tẩy trắng và dùng hóa chất khử mùi rồi đem đi bán tại các chợ. Đặc biệt, sản phẩm nội tạng sau khi tẩy trắng còn được chở xuống TP.HCM và các tỉnh miền Tây tiêu thụ.

Cũng tại hiện trường, nước tẩy lẫn máu và mùi thối của thịt được xả thẳng ra suối Si, phía sau cơ sở, làm ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. PC49 và Chi cục Thú y đã niêm phong 1 tủ cấp đông chứa thịt thối và lập biên bản tiêu hủy toàn bộ 3 tấn thịt đã tẩy rửa bằng hóa chất.

Theo Thanh Niên

Thực hiện: depweb

11/08/2012, 09:06