Cháy lớn thiêu rụi chục ngôi nhà, một người thiệt mạng

Tin Tức

Vụ hỏa hoạn lớn xảy ra vào khoảng 7h30 ngày 26/8 tại đường Hàm Tử Quan, phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Ngọn lửa bất ngờ bùng lên tại một nhà dân sau đó lan nhanh sang các nhà kế bên khiến cả khu vực dân cư ở đây hoảng sợ.

Ngay khi nhận được tin báo, lực lượng công an đã có mặt phong tỏa hiện trường đồng thời dẹp đường để xe cứu hỏa tiến vào dập tắt ngọn lửa.

 

Cháy khu dân cư ở đường Hàm Tử Quan (Ảnh do độc giả cung cấp)

Được biết, nhiều nhà dân ở khu vực này đều được xây dựng bằng chất liệu gỗ nên khi xảy ra hỏa hoạn rất dễ cháy lan tạo thành đám cháy lớn.

 

 Ảnh do độc giả cung cấp.

Đến khoảng 9h30 ngọn lửa vẫn chưa được dập tắt và có dấu hiệu bùng phát. Hàng chục hộ dân nằm gần khu vực hỏa hoạn cũng phải di chuyển vì lo sợ ngọn lửa cháy tới. Theo một nguồn tin cho biết đã có người phải nhập viện vì khói ngạt do vụ hỏa hoạn gây ra.

10h, đám cháy mới cơ bản được khống chế. Theo quan sát của phóng viên, toàn bộ dãy nhà gỗ tập thể nằm giữa phố Hồng Hà và phố Vọng Hà đã bị lửa thiêu rụi. Dãy nhà phía trước phố Hồng Hà (từ nhà số 637 đến 667) cũng bị ngọn lửa lan vào, thiêu rụi nhiều đồ đạc.

Thời điểm hiện tại, đã xác định cụ già tên là Hoàng Thị Râm (SN 1921) tử vong do bị kẹt ở phòng 21, khu tập thể C8 (nơi bắt nguồn vụ cháy) Hàm Tử Quan, ngõ 559 Hồng Hà.

Ông Hoàng Văn Quy (SN 1954), con trai cụ Râm cho biết, vào thời điểm xảy ra vụ cháy, ông đã phải phá hàng rào B40 ở tầng 2 ngôi nhà rồi cùng vợ con chui qua mái các ngôi nhà lân cận để thoát ra ngoài. Hiện cơ quan chức năng đang cố gắng phá tường, mở đường để vào hiện trường để giải cứu cụ già.

Nguyên nhân ban đầu được xác định do một hộ dân mở gas đun nước, thấy bị rò rỉ gas ,người này vội chạy lên dập cầu dao nhưng lúc đó ngọn lửa đã bùng phát, bốc lên từ tầng 2 ngôi nhà và lan ra xung quanh.

Một số hình ảnh của đám cháy:

 

 

Cột khói bốc lên ngùn ngụt do hỏa hoạn gây ra

 

 

 

Lực lượng cứu hỏa trèo lên trên nhà dân để dập lửa

Theo Infonet

Thực hiện: depweb

26/08/2012, 16:21