“Chất lạ” trong áo ngực là dầu khoáng

Tin Tức

Trong đó, phần vỏ bao dung dịch đặt trong các áo ngực này là nhựa polystyrene, còn dung dịch là dầu khoáng (mineral oil).

Cũng liên quan đến áo ngực Trung Quốc, chiều cùng ngày, ông Lê Cần – chi cục phó Chi cục Quản lý thị trường Quảng Nam – cho biết kết quả từ Quatest 2 qua kiểm nghiệm các mẫu do đơn vị này gửi cho thấy thành phần chính là dầu khoáng và viên hình cầu chứa thành phần chính là polystyrene.

/Uploaded/ledl/2012_11_08/chat-la.jpg 

Tương tự, kết quả do Trung tâm dịch vụ phân tích thí nghiệm TP.HCM (CASE) – Sở Khoa học – công nghệ TP.HCM kiểm nghiệm từ số mẫu áo ngực có chất lạ do người tiêu dùng chủ động mang tới cho thấy thành phần hóa học trong mẫu chất lạ cũng được xác định là dầu khoáng (thành phần cấu tạo là hydrocarbon nhánh, thẳng và aromatic), những hạt bi trắng là loại nhựa (thành phần polystyrene monocarboxy terminated).

Ông Nguyễn Quốc Hùng – phó phòng nghiên cứu và triển khai CASE – nhận định loại dung dịch dầu khoáng được sử dụng là thành phần một số loại kem dùng để bôi nhằm chống khô da, còn hạt nhựa cũng được dùng chế tạo các sản phẩm gia dụng khá phổ biến trong đời sống.

Ông Hồ Lai Dũng – chánh thanh tra Sở Y tế Đà Nẵng – cho biết sở đã gửi văn bản lên Bộ Y tế xin ý kiến chỉ đạo về việc kiểm tra để xác định hoạt chất có trong áo ngực có được phép sử dụng tại VN và có tác hại với sức khỏe hay không.

Theo Tuổi trẻ

Thực hiện: depweb

08/11/2012, 15:35