Chắp cánh ước mơ cùng với Ý tưởng trẻ thơ 2015 - Tạp chí Đẹp

Chắp cánh ước mơ cùng với Ý tưởng trẻ thơ 2015

Tin Tức

Hấp dẫn ngay từ vòng thi đầu tiên Hình thành và Thể hiện ý tưởng, Ý tưởng trẻ thơ 2015 đã thu hút số lượng bài dự thi kỷ lục 430.008 ý tưởng đến từ các nhà phát minh nhí trên khắp cả nước. Tất cả các ý tưởng đều độc đáo và khác biệt, phản ánh ước mơ về một thế giới tốt đẹp các em mong muốn xây dựng.

Tại vòng thi mô hình này, các em nhỏ bằng trí tưởng tượng phong phú, sự khéo léo của mình đã tạo nên nhiều mô hình sống động từ những nguyên liệu sẵn có xung quanh mình khiến Ban Giám khảo đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Khi còn chưa bắt đầu cho việc làm mô hình, các em đã nghĩ ra rất nhiều cách để mô hình của mình thật đẹp và độc đáo. Thế nhưng đến khi thật sự bắt tay vào từng bước, các em lại gặp một vài khó khăn như nguyên liệu đưa ra không kết hợp hoàn hảo với nhau như dự định, hay cơ chế hoạt động của ý tưởng vẫn chưa được thể hiện rõ ràng, v.v… Tất cả những khó khăn ấy đều giúp các em rèn luyện được tính kiên trì, khả năng xử lý sự việc, tình huống trong thực tế, đây là những điều mà không phải cuộc chơi nào cũng mang lại. 

Sau gần một tháng tìm tòi và chế tạo, những đồ dùng xung quanh như giấy bìa, vỏ hộp, vỏ lon, bút màu, xốp, đất nặn, mô tơ đồ chơi cũ đã được chủ nhân nhí của 60 ý tưởng tận dụng tối đa để thể hiện ý tưởng của mình. 

Từ các tiêu chí đánh giá mô hình bao gồm tính nguyên bản giữa tranh vẽ và mô hình, tính sáng tạo về chuyển động của mô hình, tính logic của bài giải thích, cách sử dụng nguyên vật liệu và tiêu chí tổng quan trong cách phối màu và bố cục của mô hình, Ban Giám khảo đã chọn ra 30 mô hình xuất sắc nhất của cả 2 nhóm vào Vòng Chung kết tổ chức tại Hà Nội vào tháng 8 năm 2015. 

Thông tin chi tiết, vui lòng truy cập Fanpage Cuộc thi Ý tưởng Trẻ thơ do Công ty Honda Việt Nam phối hợp tổ chức cùng Vụ Giáo dục Tiểu học (Bộ Giáo dục & Đào tạo)

PV


logo

Thực hiện: depweb

27/07/2015, 12:41