Nguyên liệu: cho 4 suất
+ 1/8 cup dầu ô liu nguyên chất
Cách làm:
– Trong lúc đó, đun nóng dầu ô liu và bơ trong chảo trên lửa vừa. Xào hành đến khi mềm rồi đổ tôm vào. Cho tiêu và muối vừa đủ, nấu từ 4 đến 5 phút, hoặc đến khi tôm đỏ lên. Đổ hỗn hợp này vào yến mạch ở trên, tiếp tục nấu khoảng 10 đến 15 phút nữa. Dùng khi còn nóng.
Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng ăn bột yến mạch có thể giúp giảm cholesterol và giảm nguy cơ bệnh tim.Chất xơ hòa tan trong yến mạch sẽ giúp loại bỏ LDL hay cholesterol “xấu”, trong khi duy trì các cholesterol tốt mà cơ thể bạn cần. Bột yến mạch còn có tác dụng giảm nguy cơ bị bệnh tim khi kết hợp với một chế độ ăn uống ít chất béo. Ngoài ra, các chất xơ hòa tan trong bột yến mạch hấp thụ một lượng đáng kể nước trong cơ thể, làm chậm quá trình tiêu hóa của bạn. Bạn sẽ cảm thấy no lâu hơn, tức là bột yến mạch có thể giúp bạn kiểm soát cân nặng.
Bột yến mạch cũng có thể làm giảm nguy cơ bệnh tiểu đường type 2, giảm huyết áp cao. Bột yến mạch có chứa một loạt các vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa và là một nguồn protein, carbohydrates và sắt phong phú.
Yến mạch nguyên cám hoặc không nguyên cám bạn có thể tìm mua tại hầu hết các siêu thị trên toàn quốc như Metro, Fivimart, BigC, Co.op Mart…
Biên dịch từ All Recipes