Cháo hàu thơm ngon, cả nhà đều thích - Tạp chí Đẹp

Cháo hàu thơm ngon, cả nhà đều thích

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 50g gạo tẻ

+ 7 con hàu sữa 

+ 100g tôm, rút chỉ đen 

+ 2 cọng lá dứa (lá nếp)

+ 50g rau răm

+ Vài cọng hành lá

+ 3 miếng gừng nhỏ giã nhuyễn

+ 2 tép tỏi băm

+ Muối, tiêu, đường, bột ngọt, dầu ăn.

+ 1,3 lít nước

chao-hau-thom-ngon-deponline

Cách làm:


chao-hau-thom-ngon-deponline

Bước 1:

– Cho 1 chút muối, tiêu vào hàu và tôm trộn đều.

chao-hau-thom-ngon-deponline

Bước 2:

– Rang gạo với 1 ít dầu ăn, muối, đường, gừng giã nhuyễn và tỏi băm. Nếu bạn thích cháo đặc sánh thì có thể thay bằng 25g gạo tẻ và 25g gạo nếp nhé.

chao-hau-thom-ngon-deponline

Bước 3:

– Khi gạo rang có mùi thơm thì cho nước và lá dứa vào nấu trong khoảng hơn 30 phút đến khi gạo mềm nhừ thành cháo. Trong lúc nấu, nhớ canh cháo sôi để hớt bọt.

chao-hau-thom-ngon-deponline

Bước 4:

– Tiếp đến cho tôm và đầu hành lá vào nấu trong khoảng 2 phút.

chao-hau-thom-ngon-deponline

Bước 5:

– Cho hàu vào nồi cháo và đảo đều. Tắt bếp, nêm nếm lại cho phù hợp khẩu vị. 

– Khi ăn rắc thêm tiêu, hành lá xắt nhuyễn và rau răm.

Nồi cháo thoang thoảng mùi thơm của gạo rang, thêm gừng, tiêu cay cay, vị ngon ngọt của hàu và tôm hòa quyện, quả là khó có thể cưỡng lại được sức hấp dẫn này.

chao-hau-thom-ngon-deponline

Hàu cũng là một thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, rất tốt cho cơ thể và đặc biệt là rất giàu kẽm – đây là khoáng tố quan trọng giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Cháo hàu cũng cung cấp nhiều canxi, rất tốt cho trẻ nhỏ đó các bạn ạ!

Các bạn có thể không cần nấu thêm tôm cũng được, mình cho thêm tôm để cháo thêm ngọt đậm đà thôi, đừng lo tôm làm át vị đặc trưng của hàu nhé.

Bài và ảnh: Trúc Giang
logo

Xem thêm: Canh trùng trục đậm đà vị quê

canh-trung-truc-deponline

Thực hiện: depweb

31/05/2014, 21:57