CHANEL đưa giới mộ điệu về thủ phủ Florence (Ý) chiêm ngưỡng những tạo tác thủ công thượng thừa của Métiers d’Art 2022 - Tạp chí Đẹp

CHANEL đưa giới mộ điệu về thủ phủ Florence (Ý) chiêm ngưỡng những tạo tác thủ công thượng thừa của Métiers d’Art 2022

Bộ Sưu Tập

CHANEL sẽ dừng chân tại thủ Florence (nước Ý) để ra mắt BST Métiers d’Art 2022. Show diễn tôn vinh nghệ thuật thủ công của nhà mốt Pháp sẽ diễn ra vào ngày 7/6 tới.

chanel to chuc shodien metier d art 2022 tai florence - 1

Show diễn ra mắt BST CHANEL Métiers d’Art 2022 lần đầu được tổ chức tại trung tâm thủ công le19M, nơi quy tụ hàng trăm thợ thủ công tài năng đến từ 8 xưởng may khác nhau cùng làm việc chung dưới mái nhà CHANEL, hồi tháng 12/2021. Kết cấu tối giản của tòa nhà cũng được NTK Virginie Viard khéo léo lồng ghép vào các bộ trang phục bằng những đường cắt ghép chỉn chu và motif trên bề mặt vải được xử lý đầy tinh tế. Đồng thời, mặt trước tòa nhà nổi bật với những “sợi bê tông mỏng” đan xen lại với nhau, biểu trưng cho niềm kiêu hãnh về dòng Haute Couture lừng lẫy nước Pháp của CHANEL, do chính kiến trúc sư Rudy Ricciotti thực hiện. Từ đường nét cho đến nội thất của le19M đều được Virginie Viard vận dụng một cách tài tình vào từng đường kim mũi chỉ trong BST Métiers d’Art 2022.

Đến với Ý – thiên đường của thủ công mỹ nghệ với bề dày lịch sử hàng thế kỷ và được các thế hệ trẻ kế thừa cho đến tận ngày nay, CHANEL tiếp tục khẳng định mối quan hệ chặt chẽ của nhà mốt với các tín đồ hàng hiệu của Ý cho lần trở lại này của show Métiers d’Art. Mối quan hệ này đã được thiết lập từ những ngày đầu nhà sáng lập Gabrielle Chanel xây dựng nên đế chế CHANEL với nhiều xưởng thủ công đặt tại Ý như xưởng đóng giày, xưởng thuộc da và xưởng sản xuất chỉ để phục vụ cho các hoạt động sáng tạo.

Gửi gắm lời tri ân sâu sắc dành cho nghệ thuật thủ công truyền thống thông qua BST CHANEL Métiers d’Art 2022, show diễn như là lời khẳng định của CHANEL trong việc tiếp tục kế thừa và không ngừng phát triển tinh hoa ấy trong tương lai.

Tác giả: Tô Hoàng Bảo

30/03/2022, 14:50