Chăm sóc vợ bầu, những điều quý ông phải biết

Sống

1. Nhẹ nhàng với vợ

Bạn cần biết rằng, trong giai đoạn mang thai, người phụ nữ phải trải qua những thay đổi cả về tâm lý lẫn thể chất. Vợ bạn có thể đang cảm thấy căng thẳng hoặc khó chịu. Nhẹ nhàng quan tâm và luôn yêu thương cô ấy là điều tốt nhất bạn có thể giúp cô ấy trong giai đoạn khó khăn này. thời điểm này.

2. Bổ sung kiến thức về mang thai

Đẹp online,gia đình, vợ, mang thai, quý ông, chồng

Tìm hiểu thông tin và kiến thức về mang thai từ các nguồn sách báo, internet hay các chuyên gia là điều bạn cần phải làm khi vợ mang bầu. Những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu, thông cảm và chăm sóc vợ tốt hơn.

3. Đi khám thai cùng vợ

Hãy chắc chắn, bạn nhớ tất cả các cuộc hẹn khám thai định kỳ của vợ. Bạn cũng nên đi cùng cô ấy để biết được sự phát triển của thai nhi. Điều này giúp cô ấy an tâm hơn và hạnh phúc hơn. Khi đi khám thai cũng vợ, bạn sẽ có thêm cơ hội để biết nhiều hơn về bầu bí, những khó khăn cô ấy đang phải trải qua, những điều cô ấy nên làm và không nên làm.

4. Chuẩn bị đồ cho bé

Đẹp online,gia đình, vợ, mang thai, quý ông, chồng

Đây là khoảng thời gian tuyệt vời để cả hai vợ chồng cùng ghi dấu kỷ niệm. Những kỷ niệm ngọt ngào này sẽ cùng bạn đi suốt cuộc đời và là liều thuốc lên tinh thần quý giá để bắt đầu một gia đình hạnh phúc.

Mua sắm và chuẩn bị đồ cho con trước khi bé chào đời cũng sẽ giúp bạn lên tinh thần cho việc làm cha. Nó sẽ giúp bạn hiểu và cảm nhận trách nhiệm to lớn của mình trong tương lai.

5. Giúp vợ thư giãn

Khi mang thai, vợ bạn sẽ rất mệt mỏi, căng thẳng và cô ấy cần nghỉ ngơi, thư giãn. Hãy cùng chia sẻ việc nhà, chăm sóc và massage cho vợ, khi cô ấy luôn phải chịu đựng những cơn ốm nghén hay mất ngủ.

6. Hãy kiên nhẫn

Đẹp online,gia đình, vợ, mang thai, quý ông, chồng

Sự thay đổi của nội tiết tố và cơ thể mệt mỏi, căng thẳng khiến phụ nữ mang bầu dễ cáu gắt và có tâm trạng thất thường. Vì vậy, hãy kiên nhẫn với vợ. Thay vì nổi giận khi cô ấy cáu gắt, hãy nhẹ nhàng và từ tốn nói chuyện với “đối tượng” dễ bị tổn thương như phụ nữ mang bầu. Ngay cả khi cô ấy có lỗi, bạn cũng nên kiên nhẫn và nhẹ nhàng, bởi tức giận không tốt cho sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi.

Thực hiện: depweb

06/08/2014, 10:18