Chăm sóc vợ bầu, những điều quý ông phải biết

Sống

1. Nhẹ nhàng với vợ

Bạn cần biết rằng, trong giai đoạn mang thai, người phụ nữ phải trải qua những thay đổi cả về tâm lý lẫn thể chất. Vợ bạn có thể đang cảm thấy căng thẳng hoặc khó chịu. Nhẹ nhàng quan tâm và luôn yêu thương cô ấy là điều tốt nhất bạn có thể giúp cô ấy trong giai đoạn khó khăn này. thời điểm này.

2. Bổ sung kiến thức về mang thai

Đẹp online,gia đình, vợ, mang thai, quý ông, chồng

Tìm hiểu thông tin và kiến thức về mang thai từ các nguồn sách báo, internet hay các chuyên gia là điều bạn cần phải làm khi vợ mang bầu. Những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu, thông cảm và chăm sóc vợ tốt hơn.

3. Đi khám thai cùng vợ

Hãy chắc chắn, bạn nhớ tất cả các cuộc hẹn khám thai định kỳ của vợ. Bạn cũng nên đi cùng cô ấy để biết được sự phát triển của thai nhi. Điều này giúp cô ấy an tâm hơn và hạnh phúc hơn. Khi đi khám thai cũng vợ, bạn sẽ có thêm cơ hội để biết nhiều hơn về bầu bí, những khó khăn cô ấy đang phải trải qua, những điều cô ấy nên làm và không nên làm.

4. Chuẩn bị đồ cho bé

Đẹp online,gia đình, vợ, mang thai, quý ông, chồng

Đây là khoảng thời gian tuyệt vời để cả hai vợ chồng cùng ghi dấu kỷ niệm. Những kỷ niệm ngọt ngào này sẽ cùng bạn đi suốt cuộc đời và là liều thuốc lên tinh thần quý giá để bắt đầu một gia đình hạnh phúc.

Mua sắm và chuẩn bị đồ cho con trước khi bé chào đời cũng sẽ giúp bạn lên tinh thần cho việc làm cha. Nó sẽ giúp bạn hiểu và cảm nhận trách nhiệm to lớn của mình trong tương lai.

5. Giúp vợ thư giãn

Khi mang thai, vợ bạn sẽ rất mệt mỏi, căng thẳng và cô ấy cần nghỉ ngơi, thư giãn. Hãy cùng chia sẻ việc nhà, chăm sóc và massage cho vợ, khi cô ấy luôn phải chịu đựng những cơn ốm nghén hay mất ngủ.

6. Hãy kiên nhẫn

Đẹp online,gia đình, vợ, mang thai, quý ông, chồng

Sự thay đổi của nội tiết tố và cơ thể mệt mỏi, căng thẳng khiến phụ nữ mang bầu dễ cáu gắt và có tâm trạng thất thường. Vì vậy, hãy kiên nhẫn với vợ. Thay vì nổi giận khi cô ấy cáu gắt, hãy nhẹ nhàng và từ tốn nói chuyện với “đối tượng” dễ bị tổn thương như phụ nữ mang bầu. Ngay cả khi cô ấy có lỗi, bạn cũng nên kiên nhẫn và nhẹ nhàng, bởi tức giận không tốt cho sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi.

Thực hiện: depweb

06/08/2014, 10:18

7 biểu hiện “tố cáo” chàng chán vợ

Sống

Lạnh nhạt và tránh xa bạn bè của vợ

Sự phản bội tinh thần của đấng mày râu không giống như phản bội về thể xác, biểu hiện của nó là sự thay đổi cảm xúc đối với người bạn đời. Đấng mày râu không còn coi nửa kia là người gắn bó nhất của mình, vì thế mà họ giữ khoảng cách nhất định đối với những người thân xung quanh của bạn đời, thậm chí tỏ ra lạnh nhạt, né tránh.

Buồn chán vô cớ, tránh xa bạn “hàng trăm cây số”

Biểu hiện của phản bội tinh thần còn là thái độ tránh xa vợ “hàng trăm cây số”, tình cảm và sự quan tâm của họ không còn nữa, cuộc sống vợ chồng trở nên tẻ nhạt. Thậm chí có chàng còn cảm thấy vợ như một món đồ thừa thãi. Khi vợ muốn chủ động “tình cảm”, đức lang quân sẽ tìm lý do từ chối đến cùng. Vì vậy, cho dù người vợ có tỏ ra buồn vui hay thất vọng thì anh ấy cũng không thèm đoái hoài.

Luôn có lý do không về nhà, nếu ở nhà cũng chỉ muốn được ở một mình

Khi có biểu hiện phản bội, đấng mày râu cảm thấy về nhà là điều gì đó như gánh nặng và vô vị, vì thế chàng ta sẽ tìm lý do (như tụ tập với bạn bè, công ty có họp đột xuất) để không phải về nhà. Hoặc nếu phải về nhà thì sẽ một mình xem ti vi, ăn cơm xong thì đóng cửa chơi game. Cho dù có rỗi rãi thì cũng không thích dành thời gian bên cạnh vợ mình. Nếu như gặp phải tình huống này, thì cuộc hôn nhân ấy chắc chắn đang tiềm ẩn những nguy cơ tan vỡ.

So sánh vợ với người khác, luôn thấy điều xấu ở vợ

Trong hôn nhân đặc biệt tối kỵ việc so sánh bạn đời của mình với người khác. Nếu một người đàn ông chỉ vì một lỗi nhỏ nào đó của bạn  mà luôn miệng than trách, cố ý chì chiết hay mang điều đó ra để so sánh với người phụ nữ khác thì cuộc hôn nhân này sẽ ngày càng vô vị mà thôi.

Không nhớ ngày sinh nhật của bạn

Một khi đã phản bội về mặt tinh thần, người đàn ông sẽ không bao giờ để tâm đến bất kì sự việc nào của đối phương. Ví dụ như luôn nhầm lẫn hoặc quên hẳn ngày sinh nhật của vợ, hoặc mua đại một món quà “tạm bợ” để tặng cho vợ. Bởi vậy, khi đàn ông đã hết yêu, cho dù họ có muốn che giấu bằng hành động “quan tâm giả tạo” ấy thì cũng không thể nào làm cho nó thật chu đáo được.

Luôn giấu bí mật cho riêng mình

Đàn ông phản bội bao giờ cũng có những bí mật “sống để bụng, chết mang theo”. Họ quen việc giữ cho mình một không gian riêng tư trong tư tưởng, cho dù bí mật có bị “lên men” cũng đừng hòng bắt họ phải chia sẻ cho nửa kia nhé.

Không bao giờ nhường nhịn vợ

Họ, những người phản bội không bao giờ chịu lùi bước trước bà vợ “cũ kỹ” của mình. Cho dù có bị dồn vào chân tường, đối phương tủi thân mà khóc lóc, chàng ta cũng không thèm nhường vợ, mặc kệ vợ để đi làm việc của mình hoặc bỏ đi “giải tỏa” ở đâu đó. Trong cuộc sống hàng ngày, họ luôn có thái độ bình thản, rất ít khi có hành động tình cảm với vợ, nếu một khi đã cãi nhau thì sẽ dễ rơi vào trạng thái chiến tranh lạnh trong một thời gian dài.