Chăm sóc tóc tại nhà

Làm Đẹp
Tóc xoăn rối

Với kiểu tóc xoăn rối, chị em sẽ không phải lo lắng nhiều về việc chải tóc mỗi ngày như truyền thống nữa. Bạn chỉ cần làm theo những hướng dẫn dưới đây:

– Gội đầu với dầu gội đầu làm dày tóc.

– Xịt nước muối biển để tạo dáng tóc. Bạn cũng có thể tự tạo dung dịch này bằng cách: Lấy một bình xịt nước với khoảng 8 oz (tương đương 240ml) nước. Thêm vào một muỗng cà phê muối biển. Để chống khô tóc do tác dụng của muối, bạn chỉ cần thêm một ít tinh dầu dừa. Lắc đều và phun lên tóc.

– Để cho tóc khô tự nhiên (nếu tóc bạn được làm xoăn định kỳ), hoặc dùng máy sấy có gắn bộ phận tản nhiệt để thổi cho tóc rối lên.

– Để tạo các lọn tóc quăn, bạn hãy dùng lô cuốn từng vùng tóc thành các sóng. Sau đó, lắc lắc nhẹ đầu để các lọn tóc bung ra.

Tóc lệch ngôi

Tóc lệch ngôi phù hợp với khá nhiều kiểu tóc từ thẳng đến xoăn, từ ngắn đến dài. Bạn có thể tạo kiểu tóc này khi đi làm, đi họp hoặc thậm chí là đi chơi đêm. Đây là một trong những cách đơn giản nhất để thay đổi phong cách của bạn mà không cần bất kỳ một thiết bị nào. Hãy cùng tham khảo những hướng dẫn dưới đây:

– Gội đầu như bình thường.

– Dùng hair mousse để tạo kiểu và giữ nếp tóc. Không cần tóc bạn phải thật thẳng mới có thể để kiểu tóc lệch này. Trông bạn cũng sẽ rất tuyệt với một mái tóc dày, xoăn.

– Sử dụng lược răng rộng, chải một phần tóc sang một bên (trái hoặc phải tùy theo nếp tóc tự nhiên của bạn). Lý tưởng nhất là có thể chải một bên tóc uốn theo đường cong của lông mày.

– Thổi khô tóc. Bạn có thể để xõa, hoặc buộc tóc đuôi ngựa, hoặc búi lại.

– Nếu bạn không có thời gian để gội đầu, hãy sử dụng một chiếc lược dài hoặc lược có răng vừa phải để chải tạo nếp tóc. 

Mái tóc bóng mượt

Rất nhiều chị em phải rất cầu kỳ nếu muốn có được mái tóc bóng mượt, nhưng sự thực thì bạn hoàn toàn có thể tự chăm sóc tóc ngay tại nhà với những sản phẩm hợp lý. Chỉ với một chiếc máy là tóc đơn giản mỗi ngày, bạn sẽ có mái tóc bóng mượt:

– Chăm sóc tóc mỗi tuần một lần với mặt nạ dưỡng tóc hoặc tinh chất dầu. Giữ tóc ở điều kiện tốt nhất là cơ sở để bạn có được mái tóc đẹp, và luôn khỏe mạnh, bóng mượt.

– Gội đầu và dưỡng tóc với dầu gội đầu và dầu xả suôn mượt. Những sản phẩm này có chứa thành phần như silicon và polime giúp tóc suôn mượt hơn, tránh bị cong và xoăn. Xịt nước bóng để bảo vệ tóc khỏi bị khô và máy sấy tóc. Để bảo vệ tốt hơn nữa, bạn có thể dưỡng tóc với tinh chất dầu.

– Thổi khô từng phần tóc và dùng lược tròn để chải.

– Sử dụng máy là tóc để ép tóc thẳng. Dùng tay lấy từng phần tóc rồi dùng máy là thẳng xuống. Lưu ý, không dừng máy là lại lâu trên tóc vì nhiệt độ cao sẽ gây hại tới tóc.

– Thêm một chút nước xịt bóng tóc để cho mái tóc sáng hơn.

Bài: Trang Đỗ (theo Sheknows)
Ảnh: ST

Thực hiện: depweb

19/04/2011, 14:36