“Cha cõng con” – Bộ phim về tình phụ tử chính thức ra rạp

Review

Trải qua hơn 10 năm ấp ủ (từ năm 2007), hơn hai tháng quay phim (từ 17/7-25/9/2015), hơn 1 năm hậu kỳ, đứa con của đạo diễn Lương Đình Dũng cuối cùng đã có cơ hội đến với khán giả trong nước. Trong 90 giây, teaser “Cha cõng con” đã vẽ ra trước mắt khán giả một câu chuyện giản dị, ngọt ngào xen lẫn xót xa về tình cha con bên cạnh một khung cảnh thiên nhiên vừa nên thơ mà dữ dội.

Giải thích về tên gọi của bộ phim, đạo diễn Lương Đình Dũng cho biết: “Tôi đặt tên phim là ‘Cha cõng con’, vì khoảnh khắc ấy là vĩnh cửu. Trên đời, không có một người con nào không từng được cha cõng trên vai, được ôm cổ cha…“.

Cha cõng con” là một câu chuyện giản dị. Theo đạo diễn, bộ phim là câu chuyện buồn nhưng đầy hy vọng về tình người luôn ẩn lẫn ở mọi nơi mọi góc, dù là góc tối nhất của cuộc sống. “Tôi muốn truyền cảm hứng cho những ước mơ, tôi muốn tôn vinh tình phụ tử, tôi muốn mỗi người xem nhìn thấy tận sâu bên trong tình người trong sáng của người Việt, tôi khát vọng truyền cảm hứng về cảnh sắc Việt qua mỗi khuôn hình, giản dị đầy ắp chất thơ” – đạo diễn nhấn mạnh.

cha-cong-con-avatar
Một cảnh trong phim

Trong tuần qua, hàng triệu khán giả háo hức đến rạp để xem Hạ Long, Quảng Bình, Ninh Bình hiện diện đẹp đẽ thế nào trong “Kong: Skull Island”. Và “Cha cõng con” sắp ra mắt được đạo diễn tiết lộ, sẽ mang đến bức tranh hoàn chỉnh về cảnh sắc kỳ vĩ, đầy chất thơ của mảnh đất Hà Giang.

Sau khi lọt vào hàng loạt liên hoan phim lớn nhỏ quốc tế, “Cha cõng con” được nhà phát hành Lotte Cinema chính thức ấn định ngày ra mắt vào 5/4.

Thực hiện: depweb

13/03/2017, 11:47