Nguyên liệu:
+ 250g đậu hũ (không dùng đậu hũ non)
+ 5 tai mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch và cắt sợi nhỏ
+ 1/2 củ cà rốt bỏ vỏ, bào sợi mỏng
+ 1 quả trứng gà (nếu bạn muốn ăn chay hoàn toàn thì thay trứng bằng 1 muỗng canh bột mì)
– Dằm nát đậu khuôn, có thể vắt cho kiệt nước rồi trộn với tất cả các nguyên liệu. Nếu hỗn hợp còn quá ướt, khó tạo hình thì trộn thêm một ít bột mì.
– Lấy một chiếc muỗng canh múc hỗn hợp vào tay, vo tròn hỗn hợp đậu rồi dàn đều thành từng miếng mỏng.
– Đun nóng dầu ăn trong chảo. Thả từng viên chả vào chiên. Đợi miếng chả vàng một mặt mới lật sang mặt kia chiên tiếp.
– Khi miếng chả vàng đều, vớt ra lót vào giấy thấm dầu. Dùng nóng cùng cơm rất ngon.
Theo Bếp Nhà Gà
Chủ nhân của Bếp Nhà Gà là một phụ nữ thuộc thế hệ 8x. Chị Đặng Hồ Thiên Hương sinh năm 1986, chị đã tốt nghiệp thạc sĩ ngành kinh tế và đang công tác trong lĩnh vực tài chính, hiện đang định cư tại một thành phố ở miền tây nước Mỹ. Blog Bếp Nhà Gà ra đời bắt nguồn từ lý do chị phải tự vào bếp nấu nướng mỗi khi nhớ món ăn Việt, để rồi tình yêu ẩm thực đến với chị từ lúc nào không hay. Blog không chỉ là nơi để chị chia sẻ những công thức nấu ăn, mà còn là nơi chị lưu giữ những khoảnh khắc yêu thương và những câu chuyện trong gia đình nhỏ của mình.
Xem thêm: Salad cá ngừ tươi mát giàu dinh dưỡng