Cay nồng ngao xào sa tế - Tạp chí Đẹp

Cay nồng ngao xào sa tế

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

– 700g ngao

– 50g hành lá

– 3 thìa cà phê sa tế, 5 nhánh tỏi, dầu ăn

Cách làm:

– Ngao rửa thật sạch sẽ. Hành lá rửa sạch, thái khúc.

– Cho dầu lên chảo rồi phi thơm tỏi.

– Sau đó cho ngao vào đảo đều.

– Đảo tới khi các con ngao đều há miệng đồng đều.

– Cho sa tế vào chảo rồi đảo đều tới khi sa tế đều và ngao chín.

– Cuối cùng là cho thêm hành lá vào, đảo đều rồi tắt bếp.

– Cho ra đĩa thưởng thức nóng. Với món này, do ngao đã đủ độ mặn nên bạn không cần thêm muối hay hạt nêm. Nếu mặn quá, bạn có thể cho thêm một chút mì chính để đỡ mặn.Với những người không ăn được đồ cay, hãy thử món ngao xào bơ tỏi.

 

Chúc bạn ngon miệng!

Minh Nhiên

Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy chia sẻ công thức nấu các món ăn “tủ” của bạn với độc giả Đẹp Online thường xuyên nhé. Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn của bạn tới địa chỉ email giadinh@dep.com.vn để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

24/03/2013, 02:51