Tranh dân gian trên những chiếc khăn “Duyên”

Thời Trang

Trong tiếng Việt, Duyên vừa có nghĩa là mối lương duyên, vừa mang ý nghĩa của sự duyên dáng. Từ nghề thủ công đến tác phẩm nghệ thuật, giá trị truyền thống kết hợp với nghệ thuật đương đại, mỗi một chiếc khăn lụa của Duyên là phụ kiện của phái đẹp trên con đường khám phá nét duyên dáng tiềm ẩn bên trong.

Đối với Duyên, một vẻ đẹp tràn đầy sự duyên dáng chỉ có được khi biết chắt lọc những tinh hoa từ nguồn cội. Là thương hiệu do Vũ Phương Thủy, một cựu nhà báo văn hóa, sáng tạo nên, Duyên là kết quả của hành trình tìm tòi, hiểu biết và tình yêu với nghề thủ công lâu đời của Việt Nam. Vật liệu được lựa chọn từ lụa thiên nhiên Việt 100%, sau cùng được khâu viền thủ công bởi đôi tay lành nghề của những người thợ luôn áo dài, một nghề thủ công còn rất ít người theo đuổi ngày nay.

Cựu nhà báo Vũ Phương Thủy, người sáng lập thương hiệu Duyên

Mỗi tấm khăn Duyên chính là một câu chuyện được kể bằng ngôn ngữ hình ảnh chắt lọc từ quá khứ và cách điệu trong các ý tưởng sáng tạo cùng thủ pháp thiết kế và thời trang hiện đại. Mang trên mình những nét hoa văn của các bức tranh dân gian như tranh “Chim công” của Hàng Trống, “Lý ngư vọng nguyệt” hay “Lợn độc” Kim Hoàng, Duyên mang đến cho những nét đẹp thủ công truyền thống một đời sống mới, vừa hiện đại vừa gần gũi, là những sản phẩm chất lượng cao, xứng đáng với giá trị tích lũy bao đời.

Không chỉ là một món phụ kiện thẩm mĩ, mỗi tấm khăn Duyên còn ẩn chứa một câu chuyện văn hoá. Và mỗi người sở hữu tấm khăn ấy sẽ đóng vai trò như một đại sứ, lan tỏa câu chuyện, để mỗi giá trị truyền thống thực sự có được một đời sống thanh tân.

Ảnh: Duyên

Bài: Đẹp Fashion

09/03/2021, 14:26