Cậu bé 10 tuổi giúp hàng ngàn người vô gia cư - Tạp chí Đẹp

Cậu bé 10 tuổi giúp hàng ngàn người vô gia cư

Tin Tức

Cậu bé Blaze Trumble tại điểm phát chăn mền và áo cho người vô gia cư vào ngày 21-11-2012 – Ảnh: Las Vegas Sun

Blaze sinh ngày 25-11, vào sinh nhật lên 6 của mình cậu xin phép ba mẹ được phát sữa sôcôla nóng cho người lang thang. Ban đầu ý tưởng của Blaze bị phản đối vì mọi người cho rằng cậu đang đùa.

Một hôm trên đường về nhà cùng mẹ, Blaze đã dừng lại rất lâu để trò chuyện và hỏi thăm sức khỏe của nhiều người vô gia cư. Blaze tâm sự: “Sau khi nói chuyện với mọi người, cháu mới biết thứ họ cần nhất là chăn mền và áo ấm vì mùa đông rất lạnh”. Thế là Blaze nỗ lực thuyết phục gia đình ủng hộ ý tưởng quyên góp của mình.

Với sự giúp đỡ của ba mẹ, cậu bé đã đặt những thùng quyên góp chăn mền và áo ấm ở nhiều cửa hàng tại Boulder nhằm kêu gọi thêm sự hỗ trợ từ cộng đồng. Sau đó Blaze nhờ Tổ chức từ thiện Las Vegas Rescue Misson đại diện phân phát giúp số chăn và áo khoác mà cậu quyên góp được.

 

Blaze đã gửi tặng hơn 3.000 tấm chăn và áo ấm cho hàng ngàn người vô gia cư – Ảnh: Las Vegas Sun

Cứ đến tháng 11 hằng năm, Blaze lại dùng những món quà và tiền sinh nhật của mình để đổi thành chăn mền và áo ấm giúp đỡ nhiều người. Cậu bé còn đề nghị bạn bè đến dự sinh nhật hãy quyên góp chăn mền thay vì tặng quà cho cậu. Ngày 21-11-2012, Blaze kỷ niệm sinh nhật thứ 10 của mình khi phân phát hơn 700 tấm chăn và áo ấm.

Tại địa điểm phát đồ, một người vô gia cư chia sẻ: “Từ tận đáy lòng tôi muốn được gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến cậu bé”.

Ông John Fogal – giám đốc phát triển của Tổ chức từ thiện Las Vegas Rescue Mission – nói: “Khi thấy một cậu bé làm được những điều này, chắc chắn bất cứ ai trong chúng ta cũng sẽ dừng lại và suy ngẫm. Blaze đã truyền cảm hứng cho nhiều người”.

Mẹ Blaze ước tính trong năm lần phân phát qua, họ đã gửi tặng hơn 3.000 tấm chăn và áo ấm cho hàng ngàn người vô gia cư. Cậu bé Blaze thổ lộ: “Cháu muốn làm việc này vì cháu đang có những thứ mà nhiều người khác không có. Cháu hạnh phúc khi thấy mọi người vui”. 

Blaze Trumble  phát chăn mền vào năm 2009 – Ảnh: Las Vegas Sun

Theo Tuổi trẻ/Las Vegas Sun

Thực hiện: depweb

25/11/2012, 23:10