Những cặp đôi ít “nói” chuyện tình cảm trên mạng xã hội thường hạnh phúc hơn

Sống

Đã có nhiều cặp đôi hãnh diện đem tình yêu của mình lên Facebook và tận hưởng cảm giác cho cả thế giới biết mình đang được yêu thương, nhưng rồi cũng từ đó những rạn nứt trong mối quan hệ đến một cách chẳng ai ngờ đến. Sau đây là một số lý do các cặp yêu dài lâu thường rất ít đăng tải chuyện yêu đương trên mạng xã hội (MXH).

Khi hạnh phúc, bạn không cần quan tâm thế giới xung quanh

Bạn đăng tải hình ảnh của mình và nửa kia để chứng minh cả hai hạnh phúc và bạn không độc thân. Nhưng để làm gì cơ chứ? Hai người gắn kết với nhau vì chính bạn muốn thế, không phải để chứng minh bất kì thứ gì. Điều bạn cần là hai người yêu nhau luôn dành từng giây từng phút ở cạnh đối phương, việc “trình làng” một tấm hình hay một đoạn status dài ngoằng mỗi ngày dường như không quan trọng cho lắm.

 chuyen-tinh-cam-mxh-6

Chẳng ai ngăn cấm việc chụp lại một khoảnh khắc đáng nhớ và đăng tải lên mạng, nhưng làm điều đó thường xuyên cũng đồng nghĩa bạn đang bị xao nhãng và ảnh hưởng bởi những yếu tố bên ngoài. Đó là lý do tại sao bạn sẽ thấy một số cặp đôi chỉ đăng vài bức ảnh chụp trong chuyến đi chơi, vì họ dành hết thời gian vui vẻ bên nhau và không rảnh rỗi để đăng ảnh.

Khi xảy ra mâu thuẫn, tình trạng sẽ ổn hơn nếu các cặp đôi tranh luận “ngoại tuyến”  

Một điều không hay là một số người thường chia sẻ về những rắc rối hoặc đưa các đoạn tranh cãi lên MXH. Nếu chia sẻ quá nhiều điều không hay về nửa kia, bạn bè xung quanh và gia đình sẽ đánh giá người ấy ra sao? Đừng phá hỏng mối quan hệ của chính mình chỉ vì vài cái “like” trên Facebook. Nên tự giải quyết vấn đề của mình, thay vì nhờ đến sự phân định đúng sai trên mạng ảo.

chuyen-tinh-cam-mxh-2

Hơn hết, đây là thời đại mà một tấm ảnh hay những gì được chia sẻ trên trang cá nhân sẽ trở thành thước đo cho toàn bộ tính cách, tâm tư, tình cảm của người đăng tải. Bởi thế, chẳng ít lần chúng ta đã đánh giá sai nhưng không hề biết. Đó là lý do vì sao những cặp đôi cách xa thế giới ảo luôn có cuộc sống thoải mái và phong phú hơn.

Cảm xúc tồn tại bên trong, bạn không cần mô tả nó quá nhiều bên ngoài

chuyen-tinh-cam-mxh-5

Niềm hạnh phúc thật sự là được ở bên cạnh nhau, làm những điều cả hai thích và có được những kỉ niệm đẹp. Mẫu người đàn ông hay phụ nữ lý tưởng là người nói ít nhưng thể hiện và hành động nhiều. Đôi khi sự ghen tị của người khác trên mạng còn ảnh hưởng trực tiếp tới mối quan hệ của chính bạn. Hạnh phúc thật sự đến từ người mình yêu thương, không phải từ sự phản hồi của những người trong thế giới ảo. Những cặp đôi lâu bền sẽ tập trung cố gắng cùng nhau gìn giữ tình yêu, chứ không cầu cứu hay trông chờ điều đó từ cư dân mạng.

Nghiên cứu cho thấy các cặp đôi dùng MXH nhiều thường kém hạnh phúc hơn

chuyen-tinh-cam-mxh-4

Những cặp đôi ít khoe hay tường thuật về các cuộc vui của mình trên mạng thường hạnh phúc hơn. Các trang mạng ngoài tính chất kết nối ra, còn gây ảnh hưởng tiêu cực tới mối quan hệ của chính cá nhân người dùng. Cặp đôi thực sự hạnh phúc không cần phải thường xuyên cập nhật để khiến ai đó phải ganh tỵ, và họ thấy rằng việc được bạn bè theo dõi về tình trạng của họ trên Facebook cũng không quan trọng.

Tránh được áp lực lúc nào cũng phải chứng minh mối quan hệ đang ổn

chuyen-tinh-cam-mxh-7

Một khi đã trót công khai chuyện tình cảm lên mạng cho mọi người biết, bạn sẽ có một áp lực vô hình là phải chứng minh mối quan hệ ấy luôn ở trong trạng thái tốt nhất. Tuy nhiên, trong tình yêu luôn có mưa nắng thất thường, không thể lúc nào cũng hòa thuận và bình yên. Khi mọi chuyện không như ý muốn, bạn sẽ có khuynh hướng lo sợ không biết sẽ “trình bày” trên mạng như thế nào. Chuyện tốt hoặc xấu nếu chia sẻ quá nhiều đều không phải là thói quen yêu lành mạnh. Tình yêu vốn là chuyện riêng tư, bạn nên dành nhiều không gian cho mình hơn.

Những kẻ cơ hội sẽ không có dịp để săm soi và phá hỏng mối quan hệ của bạn  

Khi bạn nói về việc bị tổn thương trong tình cảm, sẽ có một số người hả hê trong lòng; lúc bạn cảm thấy hạnh phúc, sẽ có người ghen tị và săm soi xem bạn hạnh phúc được bao lâu. Thậm chí, có những mối hiểm họa đến từ mạng ảo mà bạn không thể lường được, trường hợp ai đó vì ghen tỵ sẽ tìm cách tiếp cận để phá hoại chuyện tình của bạn là hoàn toàn có thể.

chuyen-tinh-cam-mxh-3

Vì sao khi yêu phải bận tâm tới quá nhiều những thứ bên ngoài, liệu như vậy có giúp bạn hạnh phúc hơn không? Và chuyện của hai người có cần thiết phải để cư dân mạng cập nhật thường xuyên? Để có được đời sống tình cảm tràn ngập hạnh phúc, bạn có thể chọn cách chia sẻ chừng mực, và xem liệu việc chia sẻ như vậy có thật sự cần không nhé!

Thực hiện: depweb

04/07/2018, 07:00