Cặp đôi đạp xe xuyên Việt để trao gửi yêu thương

Chưa được phân loại

Đó chính là chuyến hành trình xuyên Việt “Vòng quay yêu thương” bằng xe đạp của vợ chồng chị Lê Thị Hoàng Oanh và anh Tạ Anh Việt. Cả hai đều đang sinh sống và công tác tại Sài Gòn. Chuyến hành trình bắt đầu từ Sa Vỹ, Móng Cái, Quảng Ninh từ ngày 05/1 vừa qua và dự kiến sẽ kết thúc tại đất mũi Cà Mau. Đặc biệt hơn, chuyến đi này được chị Oanh và anh Việt kết hợp cùng các hoạt động từ thiện, mong muốn góp chút sức mình, mang đến một cái Tết ấm áp hơn cho những hoàn cảnh khó khăn.

Chuyến hành trình bắt đầu từ Sa Vỹ, Móng Cái, Quảng Ninh

Chia sẻ về chuyến hành trình, chị Oanh nói: “Anh Việt và mình rất thích du lịch và đã đi nhiều nơi bằng nhiều phương tiện, trừ xe đạp. Vậy nên vào tháng 6 năm ngoái, mình khởi phát ý tưởng sẽ cùng đạp xe đi tham quan khắp đất nước và kết hợp hoạt động từ thiện, thăm các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn ở những nơi mình đi qua. Bọn mình cũng đã đặt tên cho hành trình là “Vòng quay yêu thương” với mong muốn được mang yêu thương đến khắp mọi miền Tổ quốc cùng chuyến xe này”.

 

 

Trong suốt hơn 40 ngày rong ruổi, chuyến xe “Vòng quay yêu thương” đã đi qua hơn 15 tỉnh, thành và thăm hỏi, tặng quà cho hơn 90 hoàn cảnh khó khăn. Để có tiền và quà dành cho từ thiện, trước khi đi, chị Oanh và anh Việt đã bán đấu giá một số đồ dùng, trong đó nhiều nhất là xe đạp. Sau đó, anh chị đã kêu gọi bạn bè quyên góp cũng như thành lập một quỹ cùng tên để các nhà hảo tâm cùng chung sức giúp đỡ.


Hai anh chị đã đến thăm và giúp đỡ rất nhiều những mảnh đời khó khăn

 

Vậy là với chút hành trang cần thiết cùng lòng nhiệt tâm sẵn có, anh Việt và chị Oanh bắt đầu chuyến hành trình trên 2 chiếc xe đạp của mình. Những địa danh quen thuộc của đất nước như Trà Cổ, Tiên Yên, Hạ Long, Hải Phòng, Tràng An, Hà Tĩnh, Đồng Hới, Hội An, Lý Sơn, Nha Trang, Đà Lạt, Mũi Né… lần lượt in dấu những vòng xe yêu thương của hai con người nhỏ bé nhưng đầy nghị lực và giàu lòng thiện tâm.

Chia sẻ với Đẹp Online về những cung đường của hơn 40 ngày ròng rã vừa qua, chị Oanh kể: “Đạp xe xuyên Việt là một thử thách với rất nhiều áp lực. Đó là những ngày nắng, đường đang làm bụi bặm. Đó là những ngày mưa đường trơn ướt bùn lầy. Có những đoạn đường đợt cuối năm, xe lớn phóng nhanh vượt ẩu, hai đứa bị ép vô lề và được cho “tắm bùn”. Có rất nhiều đoạn Quốc lộ đang làm, lưu thông hẹp, đá dăm trải đầy đường, nếu không giữ thăng bằng tốt sẽ rất dễ trơn trượt, té ngã. Chưa kể những ngày phía Bắc rét buốt nhưng bọn mình vẫn tiếp tục đi, vì một nguồn động lực và cũng là niềm tin của hai đứa: Còn rất nhiều mảnh đời đang chờ mình phía trước!”.

 Chuyến đi là những chuỗi ngày nắng đẹp…


…và cả những ngày mưa giông

Hiện nay, vợ chồng chị Oanh đang trong những ngày cuối cùng của chuyến hành trình này, trên những cung đường đến với đất mũi Cà Mau.

“Phải đi chúng ta mới nhận ra còn quá nhiều mảnh đời kém may mắn. Giúp đỡ họ, không có nghĩa là phải chờ đến khi bạn giàu có! Không cần những điều quá lớn lao, một bàn tay chìa ra đúng lúc cũng đủ vực dậy và sưởi ấm cho những số phận cần sẻ chia này. Bạn cứ mở rộng lòng, nhiều que diêm sẽ tạo nên một ngọn lửa ấm áp” – Đó là những điều chị Oanh và anh Việt chia sẻ sau chuyến hành trình “Vòng quay yêu thương” của mình.

Một vài hình ảnh về những địa danh mà hai vợ chồng chị Oanh, anh Việt đã đi qua:

Bài: Bình Minh

Ảnh: Nhân vật cung cấp


logo

Thực hiện: depweb

15/02/2015, 16:51