Cạo lông mặt để làm mịn da - bí quyết của phụ nữ Nhật - Tạp chí Đẹp

Cạo lông mặt để làm mịn da – bí quyết của phụ nữ Nhật

Ở Nhật, phái đẹp thường cạo lông mặt để làm mịn da, từ các cô bé tuổi teen cho đến phụ nữ trung niên. Những cây dao cạo dành riêng cho da mặt được bán rất phổ biến tại mọi tiệm tạp hóa, và thậm chí còn có những salon riêng chuyên thực hiện “kao sori”. 

 

“Kao sori” – cạo lông mặt – thực chất là một hình thức tẩy tế bào chết vật lý rất hiệu quả, từ đó kích thích các tế bào da mới phát triển, thích hợp để áp dụng sau khi bạn đã trị mụn xong. Nếu bạn cạo lông mặt thường xuyên, các thành phần có trong serum hay mặt nạ chống lão hóa sẽ thẩm thấu sâu hơn, đem lại hiệu quả tích cực.

Sau mỗi lần “kao sori”, làn da sáng mịn hơn tức thì, đây cũng là một tác dụng của việc tẩy tế bào chết, đặc biệt là với những người có da dầu hoặc da hỗn hợp. Nếu bạn muốn việc trang điểm dễ dàng hơn, các loại kem nền, kem bắt sáng dạng thỏi đặc có thể dễ dàng được tán đều hơn trên da mặt, hãy thực hiện “kao sori” trước khi make up. 

Một số chuyên gia cho rằng bạn nên cạo lông mặt 2-3 lần mỗi tháng. Nếu muốn chuẩn bị cho lớp nền láng mịn trước những dịp trang điểm đặc biệt thì hãy cạo lông mặt trước đó 2 ngày. Người có da dầu có thể thích cạo lông mặt thường xuyên hơn, còn những người có da thường, da khô chỉ cần cạo lông mặt 1 lần mỗi tháng, thậm chí 3 tháng 1 lần. 

Để thực hiện “kao sori” đúng kiểu Nhật, bạn nhớ phải tẩy trang sạch sẽ trước, phụ nữ Nhật thường dùng dầu tẩy trang, sau đó mới dùng sữa rửa mặt tạo bọt để massage. Lớp bọt này vừa làm sạch kỹ càng mỹ phẩm và bụi bẩn, vừa có tác dụng giống như bọt cạo râu.

Một bức ảnh do Anna | Shad (@mrbathhouse) đăng vào Th10 12, 2016 lúc 9:36am PDT

 

Nếu không thể tìm mua được dao cạo chuyên biệt cho “kao sori” thì bạn có thể dùng dao cạo lông mày. Nhìn chung, dao cạo “kao sori” bán khá nhiều tại chuỗi cửa hàng tiện lợi kiểu Nhật như Daiso nên bạn có thể thử vận may xem sao.

Mỗi người có thể tìm ra cách cạo riêng thích hợp với mình, nhưng hiệu quả nhất vẫn là đưa dao từ dưới cằm ngược lên trên, cạo thật từ từ, nhẹ nhàng. Sau mỗi lần cạo, bạn nên dùng chính sữa rửa mặt để rửa sạch lưỡi dao cạo, rồi ngâm lưỡi dao vào cốc cồn (hoặc rượu) trong vài phút để sát trùng.

Một bức ảnh do eLiShA (@lishy__loves) đăng vào Th08 8, 2016 lúc 2:07am PDT

 

Khi đã “kao sori” xong, hãy tiếp tục những bước dưỡng da như bình thường, đầu tiên là nước cân bằng da, sau đó là serum hoặc mặt nạ giấy dưỡng da. Đây chính là thời điểm vàng để các thành phần đắt đỏ trong các loại serum, tinh chất hay ampoule có thể thấm vào da tốt nhất. Và cuối cùng, đừng quên thoa kem dưỡng ẩm để tạo lớp màng bảo vệ da, cũng như kem dưỡng cho vùng mắt.

Eve Nguyễn

logo

Thực hiện: depweb

12/10/2016, 22:47