Cánh gà nhồi thịt chiên xù bé thích mê - Tạp chí Đẹp

Cánh gà nhồi thịt chiên xù bé thích mê

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 10 cái cánh gà cắt lấy phần sát với đầu cánh (chọn cánh gà công nghiệp hoặc loại cánh gà ta to)
+ 100g thịt heo xay
+ 10g miến sợi ngâm nở cắt nhỏ
+ 10g nấm mèo (mộc nhĩ) ngâm nở cắt nhỏ
+ 1 muỗng canh hành củ băm nhỏ phi thơm 
+ 1 muỗng canh đầu hành băm nhỏ
+ 2 trứng gà đánh đều
+ 100g bột mì
+ 200g bột chiên xù
+ Gia vị: hạt nêm, nước mắm, đường, tiêu
+ Tăm để ghim
+ Dầu để chiên
+ Nước chấm: nước tương hoặc sốt mayonaise và tương ớt


Cách làm:

– Cánh gà  rửa sạch để ráo

– Dùng dao có đầu nhọn cắt đứt hết gân vòng quanh xương ở cánh gà. Tay trái cầm đầu xương tay phải cầm dao vuốt (cạo) hết thịt bám xung quang xương xuống, tránh làm rách da gà, chừa lại phần cánh nhọn không cần lọc thịt nhé.

cánh gà nhồi thịt chiên xù, cánh gà nhồi thịt, món ngon với cánh gà

– Ướp đều trong và ngoài cánh gà đã lóc xương với 1 thìa cà phê bột nêm +1/4 thìa cà phê muối +1/4 thìa cà phê đường

– Trộn đều  thịt xay với nấm mèo, miến, 2 thứ hành và gia vị, mắm, tiêu cho vừa ăn.

– Nhồi hỗn hợp thịt vào cánh gà. Nhồi vừa đủ, không nhồi căng quá khi hấp sẽ bị nứt. Sau đó dùng tăm ghim lại.

– Hấp cách thủy cánh gà cho vừa chín tới khoảng 15 phút.

cánh gà nhồi thịt chiên xù, cánh gà nhồi thịt, món ngon với cánh gà

– Lăn cánh gà đã hấp qua 1 lớp bột mì mỏng, sau đó nhúng qua trứng gà rồi lăn qua lớp bột chiên xù.

– Cho cánh gà vào chảo dầu nóng chiên vàng (tốt nhất là để dầu ngập ít nhất 2/3 cánh gà), vớt ra để trên giấy thấm dầu.

– Cắt lát ăn kèm với nước tương hoặc sốt mayonaise trộn với tương ớt.

cánh gà nhồi thịt chiên xù, cánh gà nhồi thịt, món ngon với cánh gà

Bài và ảnh: Orchid Nguyễn

logo

Thực hiện: depweb

07/05/2015, 10:33