Cảnh báo sơn móng!

Làm Đẹp
Theo kết quả cuộc khảo sát, hầu hết các loại sơn móng tay hiện nay đều có chứa một chất gọi là DBP (Dibutyl phthalate) – dùng để giữ cho lớp sơn móng không bị nứt nẻ, bong tróc lại là tác nhân chính có khả năng gây ra ung thư ở động vật.

Năm 2000, Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Mỹ đã công bố những người bị nhiễm DBP cao nhất thường là phụ nữ có độ tuổi từ 20-40 tuổi, phần nhiều nguyên nhân do tác động từ sơn móng tay, nhựa và rèm cửa…

Đến năm 2004, Liên minh châu Âu đã chính thức cấm các sản phẩm chứa DBP. Chính vì vậy, hãng sản xuất những sản phẩm làm đẹp móng lớn nhất thế giới OPI đã trở nên khá dè dặt và buộc phải kiểm soát lượng DBP trong mỗi lọ sơn móng bán tại thị trường châu Âu.

Hiện nay, ngoài Liên minh châu Âu ra, chưa có bất kì nước nào ra lệnh cấm này và các hãng sản xuất sản phẩm sơn móng làm đẹp danh tiếng khác cũng chưa hề đưa ra cảnh báo chính thức hay thông báo sơn của họ không có DBP.

Vì vậy, trước khi cộng đồng quốc tế có một lệnh cấm chính thức đối với tất cả những loại sơn có chứa DBP, chúng ta hãy bảo vệ chính mình an toàn và cân nhắc để lựa chọn những loại sơn móng cam kết không có DBP.

Bài: Tôm (theo Natural)

Thực hiện: depweb

24/05/2011, 17:28