Căn phòng vintage của tôi

Sống

Một trong những nhà thiết kế nội thất hàng đầu của Mỹ, Dan Carithers, có lần nói: “Nếu tôi bỏ 500 ngàn USD để trang trí một căn phòng, tôi sẽ dành đến 400 ngàn cho những đồ trang trí nhỏ. Một cái ghế sô pha là một cái ghế sô pha, một cái thảm lớn là một cái thảm lớn, mọi người đều có thứ giống nhau, nhưng những thứ đồ trang trí nhỏ trong căn phòng mới thực sự nói về chủ nhân của căn phòng nhiều hơn. Chúng là thành phần quan trọng nhất trong việc trang trí. Chính những thứ đồ trang trí nhỏ mới là thứ tạo nên cảm giác “tôi đang ở nhà của tôi”

Bản thân tôi yêu thích những đồ trang trí nhỏ, những chai, lọ, khung tranh, những đồ mang phong cách vintage. Tôi yêu chúng bởi đó là những đồ vật mang hơi hướng của một thời đã xa, hoài cổ mà vẫn thể hiện sự ấm cúng. Một phần nữa, đa số chúng là đồ hand-made, tôi có thể tự làm theo ý mình, nên căn phòng sẽ mang đậm dấu ấn của riêng mình.

 

Tôi thường đi các quán cà phê, tìm tòi qua những trang mạng về phong cách vintage, ngó nghiêng những đồ trang trí nhỏ nào hợp với cách bài trí trong phòng mình và làm theo. Từ những chiếc lọ, chai cũ, hay những chiếc cốc bỏ đi, chỉ với một vài thao tác nhỏ, tôi đã có thể biến chúng thành những thứ trang trí rất hay và ấn tượng.

Tôi rất yêu thích góc này của căn phòng. Ngoài làm việc, tôi có thể ngồi hàng giờ nghe nhac, đọc sách, nó tạo một cảm giác thoải mái, ấm áp, và khơi nguồn rất nhiều cảm hứng.

 

Có một số người có bảo tôi thật rảnh rỗi và “hâm hấp” khi tự mình ngồi làm những thứ này, nhưng đối với tôi, được tự làm những gì mình thích thì quả thật là một điều tuyệt vời.

Tuấn Đào

Nhà bạn có một không gian xinh xắn, một căn phòng như mơ hay có một góc đặc biệt yêu thích? Hãy chia sẻ cùng Đẹp Online để giới thiệu tới bạn đọc những không gian sống gần gũi và xinh đẹp nhất của bạn. Ảnh và thông tin xin gửi về hòm thư giadinh@dep.com.vn.

Thực hiện: depweb

31/03/2013, 23:56