"Căn hộ gạch bông" 55m2 của gia đình Mina Liêu - Tạp chí Đẹp

“Căn hộ gạch bông” 55m2 của gia đình Mina Liêu

Sống

Trước khi đến thăm căn hộ chung cư của đôi vợ chồng Phan Công Hiếu và Liêu Ngọc Quyên, tôi miên man mường tượng về không gian 55m2 mà mình sắp bước vào. Đó hẳn phải là một căn hộ nhỏ bé nhưng không hề chật hẹp. Tôi tin chắc như thế và đã mỉm cười khi biết dự đoán của mình hoàn toàn đúng.

Đó là một căn hộ trên tầng 9 của một chung cư tại quận 7 với hướng nhìn rất đẹp xuống đường phố Sài Gòn ồn ào tấp nập. Bất kì ai khi lần đầu đặt chân đến nơi này đều có một cảm giác lạ mà quen bởi sự pha trộn độc đáo giữa hiện đại và hoài cổ.

Sàn nhà, tường bếp và nhà vệ sinh được gia chủ ốp gạch bông theo cảm hứng của những căn nhà Sài Gòn xưa cũ. Từng mảng gạch bông ốp phá cách dễ khiến người ta liên tưởng đến một “cuộc chơi sắc màu”. Liêu Ngọc Quyên chia sẻ về ý tưởng thiết kế này: “Mình cực kỳ thích gạch bông vì hồi bé ở nhà ông ngoại, nguyên nhà đều được ốp loại gạch này. Lớn lên, dù nhà nhà thích ốp sàn gỗ, gạch bóng kiếng… thì bản thân mình vẫn luôn mơ về một ngôi nhà có gạch bông giống nhà ông ngoại ngày xưa.”


Từ khung căn hộ ban đầu với nhiều khuyết điểm, đôi vợ chồng trẻ này quyết định thay đổi 90% cấu trúc và tự tay chọn lựa cũng như sắp xếp các vật dụng nội thất trong nhà. Nền nhà vệ sinh được nâng cao, khu vực bồn cầu được bố trí lại và một phòng tắm đứng được dựng lên. Bên cạnh đó, Công Hiếu và Ngọc Quyên cũng quyết định gộp hai phòng ngủ nhỏ thành một phòng ngủ master, bao gồm cả góc giường ngủ nhỏ nhắn dễ thương của cô con gái nhỏ Sunny.

Dãy nệm sát ô cửa kính là nơi họ có thể cùng nhau nhâm nhi tách cà phê sáng rồi ngắm nhìn thành phố, hướng tòa nhà Bitexco. Có lẽ chỉ vậy thôi là đã đủ năng lượng cho cả một ngày mới!

Căn hộ trên bản vẽ và ảnh chụp không gian thực tế

Căn hộ nhỏ này là tổ ấm đầu tiên của họ, nơi họ cùng nhau xây dựng mọi thứ, theo đúng nghĩa đen của nó. Ngọc Quyên kể về những ngày đầu về ngôi nhà này: “Đó là một cảm giác cực kỳ mới lạ và hào hứng! Lần đầu tiên có nhà riêng nên bọn mình phấn khích lắm. Căn hộ là nơi hai ba con Sunny có thể thỏa mãn thú chơi đồ chơi của mình. Sunny có một góc bếp đồ chơi nho nhỏ, ngày ngày giả bộ nấu cơm, nấu súp cho ba mẹ. Ba Sunny thì có cả một kệ gỗ trưng bày toàn mô hình siêu nhân và tượng các nhân vật truyện tranh mê mẩn từ nhỏ. Hai cha con lúc nào về tới nhà mặt cũng sáng trưng, kiểu hạnh phúc tột độ khi được về lại ‘ổ’…”
“Hãy để những người yêu nhau cùng trồng một cái cây, làm một cái bánh hoặc xây một căn nhà”. Vâng, hãy để những người yêu nhau cùng xây một căn nhà…

Thực hiện: depweb

16/09/2015, 10:45