Cẩm nang dành cho những chàng “nhát gái”

ĐẸP MEN

Mọi người thường nghĩ các chàng trai có bản tính ngại ngùng hay “nhát gái” thường không có nhiều cơ hội “lọt vào mắt xanh” của phụ nữ. Nhưng điều đó không hoàn toàn đúng. Nếu biết cách khống chế sự ngại ngùng của mình, các anh chàng này vẫn có thể trở nên hấp dẫn trong mắt phái đẹp. Nếu bạn là người có bản tính nhút nhát và chưa có nhiều kinh nghiệm bắt chuyện, làm quen với phụ nữ thì đây là những điều bạn có thể làm để vượt qua chuyện này:

depmen_shyguy

Hãy nghĩ rằng phụ nữ cũng là một người bình thường mà thôi

Có lẽ bạn không ngại ngùng khi nói chuyện với mẹ của mình phải không? Còn một cô gái rất hấp dẫn nhìn vào mắt bạn khi đang đi siêu thị thì sao? Họ đều là phụ nữ cả. Hãy đối xử với những người phụ nữ bạn cảm thấy bị thu hút như bao người phụ nữ khác một cách tự nhiên nhất, bạn sẽ từ từ vượt qua được cảm giác ngại ngùng khi tiếp xúc với họ.

Xây dựng mối quan hệ bạn bè với những người phụ nữ khác

Một trong những cách để tăng sự tự tin là nói chuyện với những người khác giới ngay cả khi bạn không có ý định tình cảm với họ. Ngoài việc có thêm bạn bè, bạn còn tập được cách nói chuyện mà không ngại ngùng khi tiếp xúc với người khác giới nữa. Hãy mở lời nói chuyện với đồng nghiệp hay bạn của bạn bè, dù gì bạn cũng đã biết họ ít nhiều nên việc nói chuyện với họ sẽ dễ dàng hơn.

depmen_shyguy2

Đầu tư vào bản thân 

Đừng đặt nặng quá vấn đề hẹn hò vì cuộc sống còn rất nhiều mối quan tâm khác. Hãy xây dựng sự tự tin bằng cách khám phá bản thân qua những hoạt động khác nhau, đó có thể là đến vùng đất mới hoặc làm điều mình chưa từng làm.

Khi bạn có một sở thích riêng và cảm thấy vui vẻ, hứng thú với việc mình làm, bạn sẽ tự động thu hút những người khác bằng sự đam mê của mình. Phụ nữ rất thích những người đàn ông có tham vọng và biết cách đầu tư cho bản thân.

Hãy thực sự quan tâm đến cô ấy

Nếu bạn không biết nên nói chuyện gì khi gặp người phụ nữ mà bạn thích, bạn chỉ cần hỏi những câu đơn giản về bản thân họ và lắng nghe họ trả lời là đủ. Bạn cũng không cần đặt nặng vấn đề chia sẻ về bản thân mình, thay vào đó, hãy cho phụ nữ cơ hội để chia sẻ về bản thân họ, có như vậy họ sẽ cảm thấy được trân trọng và được khao khát. Một trong những thứ dễ hỏi nhất chính là về sở thích của cô ấy, đó là một điểm khởi đầu tốt.

depmen_shyguy1

Thay đổi góc nhìn về sự từ chối

Khi bạn bị từ chối về tình cảm, thông thường lỗi không phải hoàn toàn do bạn. Có thể đó là do cô ấy cảm thấy bạn không phải týp người phù hợp, chứ không phải do bạn có tính xấu nào đó. Lúc bị từ chối, hãy lịch sự chấp nhận điều đó vì ít ra cô ấy cũng đã nói thẳng suy nghĩ để không tốn thời gian cho cả hai rồi đúng không?

Ngoài ra, bạn cũng nên thay đổi cách suy nghĩ của bạn khi muốn tiếp cận phụ nữ. Lấy được số điện thoại của cô ấy hay không đều không quan trọng, cái quan trọng là bạn luyện được khả năng nói chuyện tự tin với phụ nữ mà thôi. Mặt khác, sự từ chối cũng là một kinh nghiệm tốt để bạn ngày càng tiến bộ hơn trong việc nói chuyện với phụ nữ.

Thực hiện: depweb

29/08/2018, 09:45