Cảm hứng Phù Tang - Tạp chí Đẹp

Cảm hứng Phù Tang

Xu Hướng

Gucci

Alexander Wang

Dries Van Noten

Tuy được lấy cảm hứng từ trang phục kimono truyền thống của Nhật Bản, nhưng những mẫu thiết kế Xuân Hè 2013 chỉ tập trung khai thác phần áo trên. Điều này giúp giảm bớt tính khuôn mẫu, đồng thời cho phép các nhà thiết kế tự do sáng tạo với những cách tiếp cận rất riêng của mình. Có thể kể đến chân váy bút chì nữ tính của Christopher Kane hay thiết kế quần âu ống suông lịch lãm của Etro, Lanvin và Haider Ackermann.

 

Với cảm hứng từ trang phục người nuôi ong kết hợp với phom dáng đặc trưng của kimono, Sarah Burton gây ấn tượng với chiếc nón và áo quây cách điệu trong các thiết kế Xuân Hè 2013 của Alexander McQueen. Trong khi đó, nhà mốt Celine và Gucci lại lựa chọn cách biến tấu bố cục truyền thống với hình ảnh có phần thư thái và hiện đại hơn.

 

Không kém phần đặc sắc, các mẫu thiết kế của Rodarte, Prada, John Galliano và Emilio Pucci được đánh giá là đã thành công khi kết hợp hài hòa nét truyền thống Á Đông với hơi thở đương đại, thể hiện qua những đường cắt, bố cục và họa tiết trên trang phục. 

Bạn am hiểu về thời trang, đam mê cập nhật và tìm hiểu những thông tin xung quanh các xu hướng mới nhất, vậy thì còn chần chừ gì mà không gửi ngay cho chúng tôi những bài viết chia sẻ cảm nhận và cách nhìn nhận của bạn về các xu hướng mới nhất. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn. Mọi thông tin xin gửi về e-mail: thoitrang@dep.com.vn

 

Thực hiện: depweb

01/04/2013, 14:58