Cấm hát nhép, trang phục biểu diễn không phù hợp - Tạp chí Đẹp

Cấm hát nhép, trang phục biểu diễn không phù hợp

Tin Tức

 Quy định vừa được Chính phủ ban hành.

Ca sĩ Cao Thái Sơn từng bị phạt 4,5 triệu đồng vì hát nhép trong chương trình Quà tặng tình yêu tháng 6 – Ảnh: G.T. 

Cụ thể, nghị định nghiêm cấm các tổ chức, cá nhân biểu diễn, tổ chức biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang; thi người đẹp, người mẫu sử dụng trang phục hoặc hóa trang không phù hợp với mục đích, nội dung biểu diễn và thuần phong mỹ tục, truyền thống văn hóa Việt Nam. Đồng thời, không được sử dụng bản ghi âm để thay cho giọng thật của người biểu diễn hoặc thay cho âm thanh thật của nhạc cụ biểu diễn.

Bên cạnh đó, nghị định cũng không cho phép tổ chức, cá nhân biểu diễn, tổ chức biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang; thi người đẹp, người mẫu, thay đổi nội dung, thêm động tác diễn xuất khác với nội dung đã được phép biểu diễn.

Cũng như không được quảng cáo mạo danh nghệ sĩ, đoàn nghệ thuật; quảng cáo người biểu diễn không đúng nội dung đã được cấp phép…

Thông báo nội dung chương trình trước 5 ngày

Nếu tổ chức biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang sau 12 giờ đêm đến 8 giờ sáng phải được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền ở địa phương nơi tổ chức biểu diễn cho phép.

Trách nhiệm của người tổ chức biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, thi người đẹp, người mẫu là phải thông báo bằng văn bản về nội dung chương trình biểu diễn đến sở văn hóa – thể thao và du lịch nơi tổ chức biểu diễn trong thời hạn ít nhất 5 ngày làm việc trước ngày tổ chức. Đồng thời, phải thực hiện đúng các quy định của pháp luật về quyền tác giả và quyền liên quan…

Đối với người biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, thí sinh thi người đẹp, người mẫu, nghị định yêu cầu chỉ được biểu diễn các bài hát, vở diễn đã được phép phổ biến; trình diễn các bộ sưu tập và thiết kế thời trang theo đúng nội dung giấy phép…

Tên gọi, số lượng cuộc thi người đẹp trong nước

Theo nghị định, cuộc thi người đẹp có quy mô toàn quốc được gọi tên là thi hoa hậu. Đối với cuộc thi người đẹp khác, căn cứ vào mục đích, ý nghĩa và tiêu chí cuộc thi, ban tổ chức đặt tên cho phù hợp.

Về số lượng, đối với cuộc thi người đẹp có quy mô toàn quốc mỗi năm được tổ chức không quá 2 lần. Còn đối với cuộc thi người đẹp vùng, ngành, đoàn thể trung ương, mỗi năm tổ chức không quá 3 lần. Cuộc thi người đẹp cấp tỉnh, mỗi năm tổ chức không quá 1 lần.

Cuộc thi người đẹp quốc tế tổ chức tại Việt Nam sẽ do Bộ Văn hóa – thể thao và du lịch căn cứ vào tình hình cụ thể của từng năm để xem xét, quyết định.

Theo website Chinhphu

Thực hiện: depweb

10/10/2012, 23:14