Cách trang điểm giúp giấu nhược điểm cho 6 kiểu mắt

Làm Đẹp

Đường kẻ mí mắt chính là kỹ thuật cơ bản nhất trong việc trang điểm mắt, không chỉ giúp làm đôi mắt bạn quyến rũ, nổi bật hơn, mà còn giúp khắc phục những nhược điểm bẩm sinh của từng dáng mắt khác nhau. Đó là lý do bạn nên lựa chọn kiểu kẻ mắt phù hợp với đôi mắt của riêng mình, chứ không phải lúc nào cũng nên học theo những cách kẻ mắt thịnh hành và rập khuôn những gì các clip dạy trang điểm nổi tiếng nhất đưa ra. Việc kẻ mắt sao cho thích hợp với dáng mắt của mỗi người không hề phức tạp như bạn nghĩ, nên ngoài tìm hiểu cho chính mình, bạn còn có thể tham khảo cách khắc phục nhược điểm cho nhiều kiểu mắt khác, để một lúc nào đấy có thể trang điểm cho bạn bè, người thân trong các dịp tiệc tùng, văn nghệ, cưới hỏi v.v…Mắt không đều nhau

Những cô gái có hai bên mắt không đều thường dễ tự ti khi trang điểm, và có xu hướng trang điểm quá đậm để tìm cách khắc phục chuyện mắt bé mắt to. Nhưng thực chất, bạn chỉ cần điều chỉnh đường kẻ mí mắt thật nhẹ nhàng là có thể tạo cảm giác hai mắt đều nhau hơn. Khi kẻ mắt, bạn không nên kẻ cả mí dưới, mà chỉ cần kẻ chì cho mí mắt phía trên. Bạn hãy chọn bút kẻ mắt dạng bút chì để dễ sử dụng, kẻ sát đường chân mi từ khóe mắt ra ngoài đuôi mắt. Với bên mắt nhỏ hơn, bạn có thể kẻ thêm một đường mảnh nữa ở đuôi mắt cho đường kẻ đậm hơn so với bên kia, như vậy bên mắt nhỏ sẽ được làm to ra, cân xứng với bên mắt kia. 

Sản phẩm gợi ý để sử dụng: Bút chì kẻ mắt màu đen ScandalEyes của Rimmel London


Hai mắt quá gần nhau

Cách khắc phục đơn giản cho những người có hai mắt gần nhau, là tạo hiệu ứng ánh sáng làm hai mắt có vẻ như cách xa nhau. Bạn hãy dùng kem che khuyết điểm thoa vào hai bên khóe mắt để làm sáng vùng khóe mắt và nhìn như khoảng cách hai mắt được giãn ra. Khi kẻ mắt, bạn cũng không kẻ vào khóe mắt, mà kẻ thành hình chữ V ở hai đuôi mắt để thu hút sự chú ý vào phần đuôi mắt, càng tạo cảm giác kéo dài khoảng cách giữa hai mắt. Ở mí trên, bạn chỉ kẻ từ 2/3 phía ngoài mí mắt, còn mí dưới chỉ kẻ 1/3 từ đuôi mắt, và có thể kẻ kiểu mắt mèo, kéo dài đuôi mắt ra ngoài. Với kiểu kẻ mắt này, nên dùng bút dạ kẻ mắt để màu mắt lên đậm, sắc nét, dễ tùy chỉnh độ dày của đuôi mắt mèo. 

Sản phẩm gợi ý để sử dụng: Bút dạ kẻ mắt màu đen ScandalEyes của Rimmel London


Mắt một mí

Kỹ thuật kẻ mắt quen thuộc cho những người mắt một mí là tô đậm đường kẻ lên hết bầu mắt, để khi mở mắt ra thì đường kẻ vẫn hiện rõ, không bị che khuất và giúp đôi mắt nhìn to tròn hơn. Ngoài ra, bạn còn có thể dùng chổi tán phần đường kẻ ở đuôi mắt hơi nhòe ra ngoài, gần giống như kiểu mắt khói, để tạo độ sâu cho mắt. Để màu mắt không bị lem khi mí mắt chồng lên nhau (khi mở mắt), bạn nhớ chọn bút kẻ mắt không lem, không nên chọn bút nước hay bút dạ vì loại này lâu khô, rất dễ lem, cũng không nên chọn dạng gel vì có thể khiến mắt bạn cảm thấy bị cộm vì sản phẩm quá đặc, dễ vón cục. Thay vào đó, hãy chọn dạng bút chì có công thức dạng kem để dễ tán đều, lên màu mịn và không bị lem.

Sản phẩm gợi ý để sử dụng: Bút chì kẻ mắt 24/7 của Urban Decay, loại màu đen không nhũ


Mắt to tròn

Mắt to tròn vốn có thể được coi là ưu điểm nhiều người mong muốn, nhưng nếu bạn muốn một diện mạo sắc sảo, trưởng thành hơn, không quá “nai tơ”, thì hãy áp dụng kiểu kẻ mắt mèo đậm, táo bạo. Trước khi dùng bút nước kẻ đuôi mắt mèo như thông thường, hãy dùng bút chì kẻ mắt, loại không lem không trôi để viền vào bên trong khóe mắt một đường chữ V nhỏ, chú ý không cần kẻ xuống hết đường mí dưới. Đôi mắt bạn sẽ được “ăn gian” thêm độ dài, từ đó làm giảm độ to tròn cho mắt, khiến khuôn mặt quyến rũ và sắc sảo hơn.


Mắt nhỏ/ mắt mí sụp

Một số người không sở hữu mắt một mí nhưng vẫn tự ti mình bị mắt nhỏ do phần mí trên sụp xuống, hoặc khoảng cách giữa xương chân mày và mắt quá nhỏ, khiến cho vùng mắt không thực sự nổi bật. Để làm vùng mắt rộng hơn, đôi mắt to ra, không nên áp dụng kỹ thuật kẻ mắt giống như với mắt một mí. Thay vào đó, bạn phải kết hợp với phấn mắt. Nên dùng phấn mắt màu nâu tím nhạt để thoa lên bầu mắt, rồi dùng bút chì kẻ màu đen kẻ sát đường chân mi. Dùng ngón tay hoặc chổi tán đều đường kẻ ra (giống như hiệu ứng mắt khói) rồi lại phủ thêm một lớp phấn mắt màu nâu đậm dần từ trong khóe mắt ra ngoài đuôi mắt. Với đường mí dưới, bạn cũng thực hiện tương tự: kẻ chì đen, tán đều rồi phủ phấn nâu. Cuối cùng, dùng phấn má hoặc phấn mắt màu hồng nhạt tán một lớp mỏng ở đuôi mắt phía trên để khiến vùng mắt nhìn rộng và sáng hơn.

Các sản phẩm gợi ý để sử dụng: Bút chì kẻ mắt Le Crayon Khôl của Chanel; Phấn mắt không nhũ màu “Coconut Grove” của Nars; Phấn má Coralista của Benefit


Mắt hình quả hạnh

Mắt hình quả hạnh cũng là một dáng mắt đặc trưng của người châu Á, dáng mắt dài, nhỏ, nhưng vẫn nhìn rõ hai mí. Muốn đôi mắt hình quả hạnh nổi bật và gợi cảm hơn, bạn hãy dùng bút chì kẻ mắt, kẻ hết xung quanh viền mắt từ khóe mắt đến đuôi mắt, ở cả mí trên và mí dưới, kẻ thêm một lớp nữa ở phần đuôi mắt (cả mí trên và mí dưới), rồi dùng chổi tán đều cho đường kẻ phai ra thành hiệu ứng mắt khói. Sau đó, bạn làm sáng vùng mắt bằng cách tán thêm một lớp phấn mắt màu xám có nhũ và phủ thêm một chút phấn nâu (phấn mắt hoặc phấn tạo khối) ở vùng giữa mí mắt và xương chân mày để tạo vẻ lan màu tự nhiên, mang vẻ huyền bí, quyến rũ.

Sản phẩm gợi ý để sử dụng: Phấn mắt màu “Scene” của MAC

Eve Nguyễn

Biên dịch từ Cosmopolitan

Ảnh: Website của các hãng

logo

Thực hiện: depweb

29/03/2015, 21:01