Cách làm túi xách da đơn giản

Sống

Đây là những thứ bạn cần để cho ra chiếc túi kích thước 8x40cm:

+ Da. Tôi dùng miếng da cỡ 0,55m2 nhưng nếu bạn chỉ có những miếng da nhỏ bạn có thể ghép chúng lại.

+ Dây da để làm quai đeo (độ dài tùy ý bạn, và cắt dài thêm 15cm nữa để buộc thắt nút. Vì thế, chiều dài quai bạn muốn là X thì chiều dài dây da sử dụng sẽ là 2x(X+15) cm.

+ Chỉ, bạn có thể sử dụng chỉ lanh hoặc nilon tùy thích, miễn sao nó đủ dài và đủ dai

+ Khóa nam châm

+ 2 cái kim

+ Dùi nhọn hoặc cái dĩa cứng nhiều răng cũng được

+ Búa cao su hoặc gỗ

+ Dụng cụ bấm lỗ trên da

+ Keo, loại keo tiêu chuẩn cho thủ công là được

+ Lựa chọn thêm: Sáp ong để làm trơn chỉ khâu.


Cách làm:

 

1. Cắt tấm da thành miếng hình chữ nhật (hoặc 2 miếng chữ nhật cùng kích cỡ nếu bạn có 2 tấm da nhỏ) – trong trường hợp của tôi, hình chữ nhật sẽ có kích thước 39cm x80cm. Tiếp đó, đục những lỗ nhỏ hai bên chiều dài miếng da (sử dụng dùi hoặc dĩa), cách cạnh ngoài khoảng 0,5cm.

2. Cắt một đoạn chỉ dài hơn khoảng 5 lần so với chiều dài bạn định khâu, xỏ vào kim. Bạn gập đôi miếng da, để mặt trái lộ ra ngoài rồi bắt đầu khâu dọc hai bên theo các lỗ đã đục sẵn theo hình thức khâu đột.

3. Tiếp đó cắt 6 miếng da vuông cạnh 5cm. Úp mặt trái của 6 miếng da này vào mặt trái của phần miệng túi, bạn bố trí sao cho 3 cái bên cạnh túi này phải cân xứng với 3 cái ở cạnh túi kia. Hai miếng da vuông đặt ở giữa, bạn đính 2 nửa khóa nam châm vào, rồi dùng nhiều keo dán lên miệng túi ở vị trí đã định. 4 miếng còn lại bạn dán bình thường vào vị trí đã định. Bạn lấy búa gõ nhẹ lên các miếng da để keo dính được chắc, để thật khô. Sau đó, bạn dùng dụng cụ đục lỗ da đục vào chính giữa miếng da đó một lỗ xuyên thủng cả phần da ở túi, tạo thành 4 lỗ để xỏ quai.

4. Bạn lấy dây da làm quai, xỏ qua các lỗ và buộc thắt nút ở các đầu lại, đảm bảo cho các nút đó nằm ở mặt phải của túi. Bạn có thể xỏ quai chéo, quai thẳng ngang hoặc quai thẳng dọc tùy thích.

5. Bạn lộn phải cái túi và kiểm tra lại lần cuối, thử khóa xem có ổn không. Thế là bạn đã hoàn thành một chiếc túi da độc đáo.

Tiểu Hà

Biên dịch từ pm-betweenthelines.blogspot.fr

Bạn là người khéo tay, hay làm? Bạn là người yêu thời trang? Hãy chia sẻ những sản phẩm DIY của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi hướng dẫn kèm hình ảnh chi tiết các công đoạn thực hiện tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn. Trân trọng!

Thực hiện: depweb

29/07/2013, 15:07