Cách làm sạch cọ trang điểm đơn giản mà chuyên nghiệp - Tạp chí Đẹp

Cách làm sạch cọ trang điểm đơn giản mà chuyên nghiệp

Làm Đẹp

Cọ trang điểm lớn

 

Cọ trang điểm lớn thường được dùng để thoa phấn hồng hay phấn phủ. Với loại cọ này, bạn nên dùng dung dịch vệ sinh chuyên dụng và xịt lên từng góc của chiếc cọ. Tiếp đó, thoa cọ lên một tờ giấy ăn cho tới khi chúng sạch vết phấn.

 

 

Để có tác động sâu hơn, bạn nên đổ một lượng vừa phải dung dịch vệ sinh chuyên dụng ra một chiếc chén hoặc nắp lọ. Nhúng phần đầu cọ vào và ngoáy đều trong dung dịch để các phần lông được ngấm đều và không bị bết dính. Cuối cùng, thoa nhẹ cọ lên giấy ăn cho tới khi sạch hết bụi bẩn và lớp phấn sử dụng trước đó.

 

 

 

Cọ trang điểm nhỏ

 

Hiện nay, trên thị trường có bán dung dịch vệ sinh cọ trang điểm chuyên dụng BareMinerals Well-Cared for Brush tại các trang bán hàng trực tuyến với giá khoảng 400.000đ.
Những loại cọ nhỏ thường được sử dụng để thoa phấn mắt hay son môi. Vì vậy, việc loại cọ này sạch hay bẩn ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe đôi mắt và làn môi của bạn. Hãy đổ dung dịch vệ sinh chuyên dụng vào vào một cái chén hoặc nắp lọ. Ngâm cọ vào dung dịch và ngoáy nhẹ cho tới khi lớp phấn màu hoặc son rời khỏi cọ và lắng xuống. Dùng giấy ăn để lau nhẹ tất cả các lớp phấn, son còn lại trên cọ thật nhẹ nhàng. Bạn đừng nên xoa loại cọ này trên giấy ăn vì như vậy, khi chúng khô, cọ sẽ bị rối và mất đi sự mịn màng ban đầu.

 

 

 

Rửa sạch tăng cường

Dung dịch vệ sinh cọ trang điểm chỉ là một phần để bạn sở hữu chiếc cọ sạch trong ngày hoặc với thời gian dài nhất là 2-3 ngày. Vào mỗi dịp cuối tuần, bạn nên tổng vệ sinh cọ với xà phòng gội hoặc sữa tắm. Những loại dầu gội nhẹ nhàng sẽ giúp tẩy sạch bụi bẩn mà không làm cọ bị khô và khó sử dụng sau này.

Lan Anh

Biên dịch từ Beautylish

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tới địa chỉ email lamdep@dep.com.vn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

27/03/2013, 16:12