Phần bột:
Nước vôi trong
Nhân:
– Bột gạo + bột năng + bột sắn dây + muối cho hết vào 1 cái âu, sau đó cho nước cốt dừa + nước cốt chanh + nước vôi trong hòa tan để bột nghỉ 30 phút.
– Cho hết bột vào nồi, bắc lên bếp khuấy đều với lửa nhỏ. Cứ khuấy cho đến khi bột bắt đầu sền sệt thì tắt bếp. Tắt bếp nhưng bạn vẫn tiếp tục khuấy cho bột mịn và quyện thành 1 khối dẻo nhé. Cho bột vào khay hấp cách thủy 30 phút là bột chín, lấy ra để hơi nguội thái miếng to nhỏ tùy thích.
Nếu không có khay, bạn cũng có thể cho bột vào chén, hấp chín ăn nóng nhé.
– Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu. Dầu nóng cho hành tím vào xào thơm, sau đó cho thịt vào xào săn và tơi. Cuối cùng cho hết gia vị cùng với cà rốt + hành tây + nấm mèo, củ cải xào thêm một lúc cho thịt thấm – chín là tắt bếp.
Trình bày: Cho bánh đúc ra tô hay đĩa. Múc nhân bỏ lên trên. Trang trí hành phi và vài cọng ngò (rau mùi). Khi ăn chan nước mắm chua ngọt.
Chúc các bạn thành công.
Bài và ảnh: Lâm Anh Đào