Cách đánh khối cho từng khuôn mặt - Tạp chí Đẹp

Cách đánh khối cho từng khuôn mặt

Làm Đẹp

Tất cả bạn cần là một hộp phấn tạo khối gồm màu nâu và phấn ngọc trai bắt sáng, cùng một số kiến thức cơ bản dưới đây là bạn hoàn toàn có thể “hô biến” những đường nét trên gương mặt mình trở nên hoàn hảo hơn.

Từ trái sang phải: khuôn mặt rộng – khuôn mặt dài – khuôn mặt tròn

Khuôn mặt rộng

Khuôn mặt rộng là khuôn mặt có phần má phát triển vượt trội khiến khuôn mặt trở nên to bè. Để khắc phục, bạn hãy đánh phấn nâu hai bên hốc má: kéo dài từ thái dương cho đến góc hàm. Phấn bắt sáng nên được phủ ở phần gò má nhô cao khi bạn mỉm cười.

Khuôn mặt dài

Khuôn mặt dài thường mang đến cảm giác buồn bã. Để khắc phục, bạn hãy đánh phấn nâu tại phía dưới gò má. Những mảng tối dưới gò má sẽ giúp khuôn mặt trở nên cân đối và đầy đặn hơn.

Khuôn mặt tròn

Để tạo những đường nét thanh thoát hơn cho khuôn mặt tròn, bạn hãy sử dụng phấn nâu đánh theo hình bun-mê- răng tại gò má phía dưới thái dương, đồng thời đánh phấn nâu dọc xương hàm.

Từ trái sang phải: Khuôn mặt vuông – khuôn mặt với mũi to bè- khuôn mặt có mũi dài

Khuôn mặt vuông

Khuôn mặt vuông luôn mang đến cảm giác nặng nề, khô cứng thiếu nữ tính. Để mang lại đường nét mềm mại cho khuôn mặt, bạn hãy sử dụng phấn nâu đánh tạo khối đậm màu phía dưới mắt theo chiều hất lên phía thái dương, đồng thời, đánh phấn nâu dọc hai bên xương hàm.

Khuôn mặt với mũi to bè

Không còn cách nào khác để tạo dáng mũi thon cao ngoài việc sử dụng phấn nâu đánh hai bên sống mũi và sử dụng phấn bắt sáng đánh dọc sống mũi.

Khuôn mặt với mũi dài

Để giúp chiếc mũi cân đối hơn, bạn hãy dùng phấn nâu đánh đậm phần lỗ mũi và phần dưới mũi trên nhân trung.

Linh Thùy

Biên dịch từ Pearypie

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tới địa chỉ email lamdep@dep.com.vn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

07/06/2013, 15:14