Ca sĩ Vy Oanh: “Nhiều người nói tôi cố tình ‘ăn theo’ Ngọc Trinh”

Sao

Bị ném đá cùng những lời bình phẩm không hay nhưng Vy Oanh vẫn vững vàng bước qua dư luận. Cô chia sẻ: “Tôi tự tay làm ra tất cả nên không việc gì phải hổ thẹn”.

 

Tôi tự mình gây dựng mọi thứ

Chị nghĩ gì khi nhiều người cho rằng bạn trai giàu có và xe hơi đắt tiền làm nên đẳng cấp Vy Oanh?

– Tôi nghĩ đó là điều nhảm nhí (cười). Xã hội có khối người giàu và đi xe hơi đắt tiền. Tôi tự hào khi nói rằng bất cứ thành công nào cũng đều do mình gây dựng. Khi có trong tay tất cả như nhà cửa, xe hơi… tôi nghĩ không có cũng chẳng sao. Vì thế, có chuyện gì không may xảy ra làm mất hết mọi thứ cũng không làm tôi hụt hẫng. Lên hay xuống, tôi cũng vậy thôi. Giống như quy luật tất yếu, mình phấn đấu từ từ từng bước rồi sẽ có trong tay những thứ bản thân cần.

Nhưng nhờ sự giàu có chị được công chúng quan tâm hơn trước kia rất nhiều. Bây giờ nhắc đến Vy Oanh ai cũng biết!

– Tôi không thích như vậy. Ngày trước, không ai biết đến mình có thể có những chiêu thức để nổi tiếng, còn bây giờ đâu nhất thiết phải làm vậy để được chú ý. Tôi thấy nghệ sĩ bất cứ ai chịu khó chia sẻ đời tư đều được mọi người chú ý. Vì thế, nếu thích tôi đã làm điều đó lâu rồi. Nhưng với tôi, khi hoạt động nghệ thuật, tôi thích đem những cái liên quan đến nghệ thuật tới công chúng mà thôi.

Vậy chị nghĩ điều gì làm nên đẳng cấp và sự nổi tiếng của mình ngày hôm nay?

– Đó là những gì bao lâu nay tôi gây dựng chứ không phải đùng một cái tôi được công chúng đón nhận. Nếu tất cả đến nhanh chóng như thế, tôi nghĩ mình không đủ bản lĩnh để đứng vững được. Bằng tuổi tôi, người khác đã nổi tiếng từ lâu. Còn tôi, 22 tuổi tốt nghiệp Nhạc viện, sau đó từ từ mở công ty và làm album cho mình. Thời điểm vừa rồi là sự chín muồi thật sự. Bao lâu nay tôi đã có tên tuổi trong showbiz và tên của tôi đã bán vé được. Ngày trước giá được mười thì nay được mười mấy.

Chưa ai nói tôi “lái máy bay ông già”

Không phủ nhận thành công Vy Oanh đang gặt hái, bên cạnh thành công ấy là người đàn ông thành đạt và sẵn sàng chia sẻ. Đến khi nào chị quyết định công khai người đàn ông của mình?

– Tôi không muốn công khai và người đàn ông của tôi cũng vậy. Anh không thích bị để ý. Anh là dân làm ăn nên không thích bị soi mói nhiều. Nếu không làm nghệ thuật, tôi chả thích lên báo, tôi thích nép kín mình.

Người ta nói bạn trai hơn tôi 20 tuổi nhưng không đúng như vậy, anh hơn tôi mười mấy tuổi thôi. Bên ngoài anh trẻ trung lắm.

Khoảng cách tuổi tác có ảnh hưởng tới tình cảm và lối suy nghĩ của anh chị hay không?

– Không. Tôi sinh ra trong gia đình nhiều người lớn tuổi, hai chị gái tôi cũng trên 40 tuổi rồi nên tôi đã quen tiếp xúc với môi trường người lớn. Bản thân tôi cũng là người sâu sắc nên tôi thấy mình già hơn người ta (cười). Tôi không hợp với người trẻ lắm. Nhưng thật ra, tất cả phụ thuộc vào việc mình cảm nhận được tình cảm hay không chứ tôi không lựa chọn. Nhiều người nói gay và ô môi yêu nhau sao hạnh phúc được nhưng tôi thấy họ vẫn vui vẻ đấy thôi.

Nhưng dư luận người Việt xem yêu người lớn tuổi là “lái máy bay ông già, bà già” thì sao?

– Tôi chưa bao giờ nghe và thậm chí bạn bè gặp chúng tôi đều nói cả hai xứng đôi. Họ mừng vì tôi tìm được điểm tựa vững chắc. Ai gặp anh ấy đều nói tôi may mắn và họ chúc phúc cho tôi vì điều đó. Biết đâu khi lấy nhau rồi sinh 1 hay 2 đứa con tôi lại già hơn anh ấy (cười). Tính tôi đằm và hơi người lớn còn anh ấy sôi nổi hơn, anh rất năng động nên thấy không chênh lệch gì cả.

Khoảng cách tuổi tác có làm gia đình cấm cản anh chị đến với nhau hay không?

– Gia đình tôi rất mừng vì tôi quen người chững chạc. Tính tôi hơi bướng, vì thế, người hơn mình cái đầu và sự nghiệp thì mình nể trọng hơn. Khi còn đi học, tôi quen bạn trai nhỏ tuổi nên gia đình cũng lo lắng. Không biết tương lai ra sao nhưng bây giờ tôi cảm thấy yên tâm. Tôi nghĩ cảm nhận yên tâm ngay từ đầu thì sau này cũng sẽ như vậy.

 

Tôi nền nếp hơi quá

Thời gian yêu nhau lâu như thế anh chị gặp nhiều sóng gió hay không? Anh chị đã vượt qua như thế nào?

– Thời gian đầu có nhiều sóng gió ập đến vì anh và tôi có nhiều người thích. Nhưng trong tình yêu mình phải biết yêu thương và tin tưởng, tôi và anh có được điều đó. Ai tiếp xúc với tôi đều thấy tin tưởng vì tôi không biết nói láo và luôn thật thà. Thông tin về tôi từ khi bước vào showbiz cũng không có gì quá để anh lo lắng. Bạn bè anh đều nói với tôi anh rất đàng hoàng. Anh về Việt Nam mười mấy năm rồi nhưng tôi là người đầu tiên và duy nhất anh giới thiệu. Tôi nghĩ anh là người tử tế và những người nói với tôi đều có vai vế nên tôi an tâm.

Tôi có nhiều người theo đuổi nhưng rõ ràng trong chuyện tình cảm, khi biết không thể tiến tới yêu đương tôi thường nói thẳng thắn và đều trở thành những mối quan hệ anh em tốt đẹp. Có người nghĩ tôi thế này thế kia nhưng tôi tin trên đời này có những thứ tình cảm chân thành như thế.

Nghệ sĩ thường có những cảm xúc bất chợt, chị làm sao để vượt qua cảm xúc nhất thời đó?

– Nhiều khi tôi có cảm xúc mơ hồ, không biết mình thuộc nghệ sĩ thật sự hay nửa văn phòng nửa nghệ sĩ. Tôi thấy nhiều khi mình nền nếp hơi quá. Ví dụ như nhiều khi đi đâu đó tôi bày đồ ra để mặc, sau đó dọn dẹp hết rồi mới đi dù trễ giờ. Đi chơi, khi đúng giờ thì thích về chứ không thích nán thêm.

Xinh đẹp và nổi tiếng, vì thế yêu những người đàn ông giàu có là đặc quyền của những cô gái như chị?

– Quyền được yêu ai cũng có. Mỗi người có một sở thích và gu chọn người yêu phù hợp. Khi hai bên cảm thấy hợp và thu hút mới có thể tìm hiểu và tạo dựng một tình yêu bền vững. Đẹp mới có quyền yêu, không lẽ xấu không yêu được. Phụ nữ ai cũng có nét riêng, khi tiếp xúc mới thấy họ có điểm thu hút, nên thành thử yêu thì ai yêu cũng được hết (cười).

Vì cái quyền đó nên vừa qua có bài báo viết chị có một lúc 3 người tình?

– Không, đó là sự hiểu nhầm đáng tiếc. May mắn anh rất hiểu tôi, khi đọc bài báo đó anh biết không phải tôi trả lời. Tôi văn vẻ khá trau chuốt và khi trả lời thường đọc đi đọc lại. Bài viết đó họ tự hỏi tự trả lời, chuyện này ngoài tầm kiểm soát của tôi. Khi bài báo đưa lên mạng, có nhiều người hiểu lầm rồi nghĩ tôi cố tình theo Ngọc Trinh (cười). Khi đọc comment tôi thấy họ chửi đầu óc rỗng này nọ làm tôi buồn một chút. Chỉ ảnh hưởng vậy thôi chứ không ảnh hưởng đến tình cảm.

Theo NĐ & ĐS

Thực hiện: depweb

07/09/2012, 10:02