Ca sĩ Trung Quân: Xin đừng khóc khi là một cô gái xấu

Sao

Từng hủy hợp đồng vì bầu show chê trợ lý xấu

Trong xã hội này, việc Xấu – Đẹp luôn là điều khiến nhiều người quan tâm, đặc biệt là vẻ bề ngoài của mỗi người khi bạn tiếp xúc với họ. Có người sinh ra đã mang nét đẹp tự nhiên. Có người thì không được may mắn như vậy. 

Đối với phụ nữ, thước đo của sự thu hút là vẻ ngoài trước khi họ bộc lộ tính cách của bản thân. Phần lớn với mọi người nói chung, cánh đàn ông nói riêng, thì một cô gái xinh thường ăn điểm tuyệt đối về mặt thị giác, một cô gái “xấu” sẽ chịu cái nhìn khắc nghiệt của 3/4 số lượng đàn ông, chỉ gần 1/4 còn lại nhìn họ với lòng khoan dung. Còn cá nhân tôi lại nhìn phụ nữ theo một cách rất khác.

Tôi đánh giá cao một người phụ nữ dũng cảm, chân thành, hết mình trong công việc, luôn có sự hi sinh cho người thân yêu của mình và hơn hết, đó là một người phụ nữ sống có niềm kiêu hãnh vì tâm hồn, thay vì vẻ ngoài của họ.

Tôi là một ca sĩ chuyên nghiệp, làm trong lĩnh vực âm nhạc, thường xuyên phải tiếp xúc với môi trường nghệ thuật khắc nghiệt và không thể thiếu một trợ thủ đắc lực bên cạnh để sắp xếp công việc. Và tôi may mắn có một người trợ lý thực sự đáp ứng mọi yêu cầu công việc.

V. (tên trợ lý của tôi) là một cô gái tốt bụng, nhanh nhẹn, sở hữu một thân hình mũm mĩm nhưng dưới cái nhìn của nhiều người, thân hình mũm mĩm đó tên là “BÉO XẤU”. 

Mới đầu vào showbiz tôi còn rất bỡ ngỡ trong các khoản hợp đồng biểu diễn và V. là người hỗ trợ tôi toàn bộ công việc này. Vân chủ động gặp gỡ, làm việc, thảo luận các hợp đồng của tôi với đối tác. Vì thế, sau đó không lâu tôi đã nhận được rất nhiều phản hồi liên quan tới vấn đề “ngoại hình” của cô bạn mình. 

Có nhiều người tiếp xúc với V. rồi nói với tôi bằng giọng điệu khinh khỉnh: “Sao trợ lý em xấu thế Quân?“, “Nhìn em ấy béo và hơi đen nhỉ?” , “Sao lại lôi đâu ra một đứa trợ lý xấu thế? Chẳng hợp với em gì cả? Hãy chọn cho mình một người dễ nhìn thay vì béo và xấu nhé ” , ” Ơ, hôm nay Quân đi với chị giúp việc à?” ..

Tôi thực sự rất bức xúc khi nghe được những lời nói khó nghe này. Họ chủ yếu là những bầu show, hoặc đại diện các bên tổ chức biểu diễn. Tôi cảm giác họ không tôn trọng người bạn của tôi, chính vì vậy tôi nghĩ họ cũng không tôn trọng chính tôi. Vì vậy, hầu hết những trường hợp này tôi đều hủy hợp đồng. Tôi không chấp nhận một thái độ khinh miệt và thiếu tôn trọng người khác – nhất là đối với một cô gái. 

Điều đáng nói, cô trợ lý của tôi đã buồn phiền và tủi thân vì những lời thiếu tôn trọng ấy. Ngoài áp lực công việc, cô ấy mất ngủ phần lớn vì những đàm tiếu xung quanh. Tôi hiểu, V. chỉ là một cô gái trẻ, và cô ấy chưa đủ mạnh mẽ. Vì vậy, tôi dành nhiều thời gian để tâm sự với trợ lý về những áp lực của cô ấy. Chúng tôi đồng quan điểm là, người phụ nữ biết khắc phục những khiếm khuyết của bản thân sẽ ngày một hoàn hảo hơn.

Nguyễn Trần Trung Quân vừa “ăn cú đúp” giải Cống Hiến 2015 khi giành giải Nghệ sĩ mới của năm và chủ nhân giải thưởng Album của năm.

V. đã thử nhiều chế độ, nhưng do cường độ công việc, nên cô ấy có những thời kỳ bị suy nhược, mệt mỏi nên đã phải bỏ lửng chế độ ăn kiêng. Ngay khi bỏ chế độ ăn kiêng, số cân nặng của V. tiếp tục tăng đều.

Cùng bạn vượt qua gánh nặng tâm lý

Nhiều lần tôi thấy cô ấy thích thú những bộ trang phục đẹp, hoặc những kiểu tóc mới lạ nhưng rồi cuối cùng lại lắc đầu từ chối. Có lần đi hai đứa cùng đi diễn, chương trình đó đề nghị tất cả người có mặt sẽ mặc đồ dạ hội. Hôm đó V. mặc một bộ váy dạ hội và trở thành tâm điểm để cả một nhóm người bàn tán, lôi ra làm trò cười hả hê.

Một thời gian sau, V. tới gặp tôi và nói muốn nghỉ làm công việc trợ lý. Đáp lại những gặng hỏi, V. nói: “Cậu vẫn muốn tiếp tục làm việc với một người vừa béo, vừa xấu như tớ à? Tớ thực sự thấy mình là trở ngại cho công việc của cậu. Tớ và cậu sẽ tìm một bạn nào đó có ngoại hình xinh xắn để công việc của cậu tốt hơn”.

Nghe V. nói, tôi đã lao ngay vào ôm cô ấy và khóc. Tôi đã gạt ngay ý định xin nghỉ việc của V. Tôi thực sự không quan tâm tới những điều người ta nói. Nhưng tôi cũng hiểu gánh nặng tâm lý mà V. phải mang trong suốt quãng thời gian đồng hành với mình. Tôi là người chủ động đề cập tới việc thay đổi ngoại hình với V. Tôi  nhìn vào khía cạnh tích cực của việc khắc phục nhược điểm một cách an toàn. Bản thân tôi cũng đã tự giảm 18 kg trong vòng 2 tháng.

Thật may, V. đã tìm được cơ hội của mình và cô ấy quyết định nắm bắt cơ hội ấy…

Tôi hiểu, khi sinh ra không hoàn thiện, bản thân mỗi người đều rất buồn, đặc biệt nỗi buồn sẽ lớn hơn nếu người ấy là phụ nữ. Phẫu thuật thẩm mỹ nếu an toàn, không lạm dụng và có sự tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa, tôi tin nó sẽ mang đến hiệu quả tích cực.

Cô trợ lý của tôi đã lên đường. Tôi biết, đối diện với nỗi sợ hãi để thay đổi, không và chưa bao giờ là điều dễ dàng! Nhưng cô ấy là người dũng cảm và có trái tim tuyệt vời.

Tôi mong những nỗ lực của cô ấy sẽ được đền đáp, và tôi tin rằng, điều kỳ diệu sẽ đến!

Ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân

Tác giả “Thi nhân Việt Nam” từng nói: “Trong mỗi chúng ta đều có một người nhà quê”. Bạn có nghĩ, thời facebook, “trong mỗi chúng ta (cũng) đều có một… nhà báo”, một nhà “phản biện xã hội”? Nữa là, với một “người của công chúng”, mà ảnh hưởng của họ, trong mỗi phản biện, phát ngôn, nhiều khi còn có sức “công phá” hơn một bài báo “chính hiệu”?
Đẹp xin mời bạn đến với “SAO LÀM BÁO”, để được nhìn thấy những “nhà báo” trong mỗi “ngôi sao”, đồng thời xin mời những người của công chúng nói lên tiếng nói của mình, bằng trách nhiệm công dân của một người nghệ sỹ, trước những vấn đề không – của – riêng – ai.

Thực hiện: depweb

14/04/2015, 14:40