Ca sĩ Lý Hải: “Đời tôi may mà có… cô ấy”

Sao

NHỮNG NGƯỜI ĐÀN ÔNG ĐƯỢC YÊU

Họ, những người đàn ông được yêu, có gì giống nhau? – Đó là câu hỏi chúng tôi đặt ra khi thực hiện chuyên đề này, cùng những màn “truy vấn”: một người đàn ông yêu lâu chưa cưới, một người đàn ông mới làm cha và một người đàn ông đã có ba con. Ngạc nhiên với câu trả lời tìm thấy đều là: họ trân trọng người phụ nữ đã yêu họ hết lòng.

Ví như Tiến Đạt thì chẳng ngần ngại bày tỏ: “Hari thích ở đâu thì tôi theo cô ấy đến đó.”,chàng Tim thì bộc bạch: “Quỳnh Anh dám gác sự nghiệp đang lên của mình để sinh con. Đó là sự hi sinh mà cả đời này tôi trân trọng”. Còn ông bố ba con Lý Hải chẳng ngại ngần thừa nhận: “Đời tôi may mà có cô ấy”.

Đọc thêm:

Tiến Đạt: “Hari thích ở đâu thì tôi theo cô ấy đến đó”

Tim: “Bình yên của tôi là… mẹ con cô ấy”

Lý Hải: “Đời tôi may mà có cô ấy”

Tổ chức: Hải Khôi. Thực hiện: Mỹ Khánh

Gia đình nhỏ của Lý Hải

Chênh nhau 17 tuổi, với nhiều người đó là khoảng cách không dễ vượt qua, nhưng Lý Hải – Minh Hà đã chứng minh, tình yêu có thể thay đổi tất cả.

Hơn 10 năm cạnh nhau, gia đình Lý Hải – Minh Hà trở thành tổ ấm hạnh phúc nhất nhì showbiz Việt, khiến người ta ngưỡng mộ bởi chồng đa tài, vợ đẹp, còn ba con đủ nếp đủ tẻ xinh xắn.

Thành danh hay thất bại, bên cạnh tôi vẫn có Minh Hà

Gần đây anh gây tiếng vang với dự án phim “Lật mặt” ở vai trò diễn viên chính, đạo diễn kiêm nhà đầu tư, có phải anh đang tìm một hướng đi khác cho mình khi không còn đủ trẻ để theo đuổi việc ca hát?

– Hơn 20 năm đứng trên sân khấu, bước từ đỉnh cao này sang đỉnh cao khác và nghe nhiều tiếng vỗ tay nhưng chưa bao giờ tôi quên đi giấc mơ làm phim của mình.

Trước đây, tôi mải mê với việc ca hát, kinh doanh, sự bận rộn cuốn tôi đi nên chưa lần nào ngồi xuống mà nhìn lại điều mình thật sự muốn làm. Lúc đó, tôi cũng không biết mình nên bắt đầu từ đâu, đi như thế nào để dấn thân vào ngành sản xuất. Bây giờ, tôi nhận thấy mình đủ kiến thức, tài chính lại vững vàng và quan trọng là niềm đam mê vẫn còn nên mình thực hiện thôi.

Tôi cũng chỉ dự định đóng vài vai trong phim của mình, rồi lui về phía sau ống kính, làm đạo diễn, viết kịch bản hoặc chỉ là nhà đầu tư. Đời tôi vẫn gắn với nghệ thuật, nhưng ở một vị trí khác, tĩnh lặng hơn.

Anh có nghĩ mình là người thành công, khi vừa bước sang lĩnh vực mới đã tìm được một chỗ đứng nhất định?

Thật ra, tôi vẫn là người đàn ông bình thường, mưu cầu những điều giản dị. Tôi không cho rằng mình thành công khi thừa tiền bạc hay nổi tiếng, mà phải đo bằng những trải nghiệm tôi đã đi qua, mất gì, được gì, tích lũy thêm điều gì. Và sự ấm êm của gia đình cũng là một phần thành công mà tôi luôn cố gắng để có được. Tôi tự thấy mình may mắn, khi biết, dù chuyện gì xảy ra vẫn có vợ mình bên cạnh.

Tôi hiểu, phụ nữ ở nhà chăm con đã là một sự hi sinh

– Người ta bảo sau lưng người đàn ông thành đạt là bóng dáng của một người phụ nữ, vậy Minh Hà  góp thêm điều gì, ngoài việc ở nhà chăm sóc những đứa con?

– Nhiều người nghĩ rằng phụ nữ sinh con, ở nhà nội trợ là điều hiển nhiên. Nhưng với tôi, đó là sự hi sinh mà bất cứ người chồng nào cũng phải trân trọng. Hà đam mê ngành luật, lại có bằng cấp cao, cô ấy đủ tài năng và thừa cơ hội để tỏa sáng trong ngành mình thích. Nhưng Hà biết nghĩ cho gia đình, biết gác lại sự nghiệp riêng để trở thành hậu phương cho chồng. Như vậy đã quá nhiều, tôi không đòi hỏi cô ấy phải làm thêm gì nữa.

Có điều, hiện tại tôi có đến ba công ty, nên ngoài việc lo chuyện ngủ nghỉ, ăn học của cậu con trai Rio và hai cô con gái Cherry, Sunny (tên ở nhà của các con Lý Hải – PV), cô ấy còn giúp tôi kiểm tra sổ sách. Những tối tôi viết kịch bản, cô ấy lại thức cùng góp ý, rồi casting diễn viên, sắp lịch diễn hộ tôi. Bây giờ, cô ấy không chỉ làm vợ, làm mẹ mà còn làm quản lí cho tôi. Và ở vai trò nào cô ấy cũng hoàn thành tốt.

– Có chồng là ca sĩ, nhà sản xuất phim, không khó để vợ anh có một vai diễn. Anh nghĩ điều gì khiến cô ấy từ bỏ hào quang của showbiz để an phận làm mỗi Minh Hà – phu nhân của Lý Hải thôi?

– Bản thân tôi tự biết vợ vì gia đình mà làm nhiều việc, nếu mình không làm được gì bù đắp thì phải biết san sẻ gánh nặng với cô ấy. Những hôm tôi ở nhà, tôi chẳng ngại thay tã, tắm hoặc cho con bú. Đôi lúc xung đột, thay vì cãi nhau to tiếng thì tôi luôn im lặng bỏ ra ngoài, uống ly cà phê cho lòng dịu lại mới về nói chuyện với vợ. Nhà vốn dĩ là tổ ấm, mình đừng để nó nóng quá rồi chẳng muốn quay về. Phụ nữ, đến cuối cùng cũng chỉ mong chồng chung thủy, con cái ngoan ngoãn, mình luôn tận tâm làm điều họ muốn thì vợ sẽ hết lòng vì mình thôi.

– Đàn ông Việt vẫn hay quan niệm, phòng khách là nơi của chồng, nhà bếp dành riêng cho vợ, mỗi người một cõi, và tốt nhất đừng nên lấn chỗ của nhau. Anh có cảm thấy điều này đúng ở nhà mình?

– Mỗi người chỉ làm tốt một số việc nhất định, như tôi chăm con vài tiếng thì được chứ không thể làm từ ngày này qua tháng nọ giỏi như Hà. Nhưng gia đình là gánh vác cùng nhau chứ không phải nhiệm vụ của ai thì người đó làm. Tôi cũng không đòi hỏi cô ấy phải bếp núc nội trợ. Cô ấy thích thì làm không thì để người giúp việc lo hoặc hai vợ chồng đi ăn tiệm. Cần chi bày vẽ, đi chợ nấu nướng tốn 2, 3 tiếng mà lại cực vợ mình. Thời gian đó để cô ấy chăm sóc bản thân, ra ngoài gặp bạn bè, tôi nghĩ tốt hơn.

– Vậy ở vai trò làm chồng, làm bố của ba đứa con, nếu chấm theo thang điểm 10 anh nghĩ mình được mấy ?

– Chắc trên mức trung bình. Không bằng nhiều người, nhưng cũng trên nhiều người (cười).

Tôi ngại nói những lời ngọt ngào

– Hẳn anh giỏi trong chuyện làm nhiều điều bất ngờ cho vợ?

– Sự thật là tôi ngượng khi nói những câu như “anh yêu em” hay mua hoa, tặng quà cho vợ. Từ hồi yêu nhau đến khi kết hôn vẫn thế.

– Rồi cô ấy có than phiền về chuyện đó không?

– Lâu lâu cũng nói hoài, nhưng bây giờ tôi mà thay đổi, hẳn Hà nghi ngờ nhiều hơn vui mừng (cười). Mấy cô vợ vẫn hay nghi chồng ở ngoài làm chuyện có lỗi nên về nhà  mới nịnh nọt vợ cho đỡ áy náy. Nên thôi, trước sau thì nên giữ đúng như vậy.

– Nhưng hơn 10 năm, gia đình anh được công chúng khen ngợi là tổ ấm hạnh phúc nhất của showbiz, hẳn anh có cách khác để giữ lửa?

– Giữ lửa là chuyện phải làm và làm mỗi ngày chứ không phải lâu lâu mình thổi vào một cái, mình quan tâm nhau được lúc nào thì hay lúc đó. Tôi đi nhiều, làm nhiều rồi cũng chỉ thèm cái khoảnh khắc cả gia đình quây quần ăn cơm hay chơi cùng nhau. Nên dư dả thời gian xíu là hai vợ chồng lại dắt con đi du lịch, kẹt quá thì thì đi siêu thị, đi shopping. Còn những lần đi diễn xa về, tôi hay nhờ bà ngoại giữ giúp cháu, rồi hai vợ chồng đi ăn riêng, đi xem phim cùng nhau. Không gian riêng cho vợ chồng là điều cần có, dù cưới nhau bao lâu.

– Phụ nữ khi có con thường dồn hết thời gian và tình cảm cho con, nhất là khi anh không chỉ có một mà tận ba đứa, có bao giờ anh cảm thấy mình bị “lép vế” so với các con?

– (Cười) Tôi cũng không biết nữa, chỉ thấy đông con vui lắm. Dù nhiều lúc các con nghịch ồn ào, nhà như cái chợ, nhưng cái chợ này đầm ấm quá mình không bực mình được, cũng không nỡ rời đi.

– Vợ đẹp, con ngoan, sự nghiệp phát triển, còn điều gì khiến anh mong mỏi nữa không?

– Tôi thấy mình có Hà, có con là đủ rồi.

– Cám ơn anh đã dành thời gian chia sẻ anh!

Bài: Mỹ Khánh

Ảnh: Nhân vật cung cấp

logo

Thực hiện: depweb

22/08/2015, 20:11